Kinh nghiệm du lịch thế giới miễn phí (Phần 2)

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch thế giới miễn phí: Phần 1

Du lịch hẳn là sẽ phải chi trả nhiều chi phí, tuy nhiên những bí quyết giúp bạn có thể du lịch vòng quanh thế giới hoàn toàn miễn phí dưới đây sẽ làm bạn phải ngạc nhiên.

Chúng tôi hiểu rằng, bạn không thể đi du lịch mà không phải chi trả bất cứ một chi phí nào trên đường. Wanderlust sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích, giúp bạn có được chuyến du lịch đáng nhớ với chi phí thấp nhất.

6. Đổi nhà

Bất kì ai đã xem bộ phim Kì nghỉ, bộ phim vui nhộn với sự góp mặt của Kate Winslet đổi căn hộ ấm cúng của cô ở Anh lấy lâu đài Hollywood của Cameron Diaz (và dẫn đến mối tình với Jude Lă và Jack Black) hẳn có lẽ sẽ nảy sinh ý tưởng này trong đầu từ đó. Theo một bài báo trên USA Today, đổi nhà trở nên phổ biến nhờ các trang như Knok, Love Home Swap, Intervac, HomeLink, và HomeExchange, tất cả cho phép bạn tạo tài khoản, chọn nhà và căn hộ mở ở bất cứ địa điểm nào bạn muốn thăm và kết nối bạn với người muốn đổi nhà. Và bạn cũng không cần phải là chủ nhà để tham gia. Người thuê được chào đón, một vài người thậm chí còn đổi chỗ sinh sống và xe hơi, nhưng quan trọng nhất là đặt ra giới hạn nếu cần thiết và duy trì giao tiếp, bởi bạn sẽ là vị khách được chào đón ở mỗi nhà trong suốt thời gian ở.

Làm thế nào để bắt đầu

Bạn phải đăng kí dịch vụ, giá cả khác nhau tùy theo trang web và số tháng bạn sử dụng. Chẳng hạn trên HomeExchange, 9.95$ một tháng, phí hàng năm đăng kí với Intervac là 99$.

7. Tình nguyện ở nước ngoài

Dành thời gian của bạn cho hoạt động tình nguyện, dù là chăm sóc trẻ mồ côi địa phương hay giúp đỡ cải thiện môi trường, cũng là một cách tiết kiệm để thăm quan thế giới. Có rất nhiều cơ hội để bạn lựa chọn, và những thông tin quan trọng, như bạn sẽ ở đâu, trong thời gian bao lâu… Tìm những công ty tình nguyện miễn phí hoặc chi phí thấp, sẽ cho bạn trải nghiệm bạn thích thú. Bạn sẽ phải trả tiền để đi đến và về, một vài công ty sẽ yêu cầu bạn trả chi phí ở trong khi một số khác cho bạn ở cùng với người dân địa phương khi bạn làm việc.

Làm thế nào để bắt đầu

Tim kiếm cơ hội trên web như idealist.org, và workaway.info hoặc trong “Kì nghỉ tình nguyện: Hành trình ngắn có lợi cho bạn và những người khác” trên Amazon với giá từ 13$ hoặc Kindle khoảng từ 9.99$. Mỗi hướng dẫn du lịch bởi “Go! Girl Guides” liệt kê các cơ hội để chọn lựa, đề xuất các danh sách ở Thái Lan, Argentina, Mexico, theo thứ tự lần lượt. VolunteerSouthAmerica.net cũng là nguồn hay cho lựa chọn tình nguyện miễn phí giá rẻ, với danh sách dài được chia nhỏ ra thành 2 mục: chương trình miễn phí tham gia, và lựa chọn chi trả hợp lí nơi bạn ở và tự trả chi phí.

8. Làm việc ở hội trại hè

Cách tốt hơn để khám phá vùng đất mới là cả một mùa làm việc cùng trẻ em ở trại hè, sau đó lấy số tiền bạn kiếm được và dùng nó để đi du lịch. Một người bạn của tôi từ Australia đã làm vậy, làm việc ở một trại hè ở Maine trong 3 tháng trước khi sử dụng số tiền đó để đi vòng quanh nước Mỹ. Nếu bạn từng có kinh nghiệm với trẻ em hoặc có khả năng ở một môn thể thao nào đó hoặc có kĩ năng (như chụp ảnh), lựa chọn cho bạn là bất tận và bạn có thể kiếm được từ 1.000 đến 5.000$ trong vài tháng, đủ để chi trả cho một kì nghỉ dài của mình. Làm việc cùng lũ trẻ cũng là cách tốt để làm đẹp CV của bạn sau này. Nếu bạn có kĩ năng, bạn có thể làm cho trại hè quốc tế.

Làm thế nào để bắt đầu
Tạo hồ sơ miễn phí trên CampStaff.com và CoolWorks.com. Hãy nhớ nộp sớm và thường xuyên ghi điểm với hội trại mà bạn mơ ước.

9. Gia nhập vào Peace Corps

Nếu bạn là công dân Mỹ, hãy xem xét việc gia nhập vào Peace Corps. Bắt đầu từ năm 1961 bởi tổng thống Kennedy, Peace Corps tin tưởng vào các tình nguyện viên đến làm việc cùng người dân địa phương theo các dự án nhằm thúc đẩy hòa nình và hiểu biết lẫn nhau của công dân toàn cầu. Hầu hết các vị trí yêu cầu bằng cử nhân hoặc kinh nghiệm thực tiễn tương đương. Bạn sẽ tìm được các cơ hội về giáo dục, thanh thiếu niên, phát triển cộng đồng, sức khỏe, kinh doanh và công nghệ thông tin, truyền thông, cũng như môi trường và lĩnh vực nông nghiệp. Ở đây không có giới hạn về độ tuổi tối đa với tình nguyện viên. Đổi lại, bạn sẽ được hoãn tiền nợ cho sinh viên, du lịch được chi trả đến và từ nước bạn, lợi ích y tế, nha khoa, chi phí sinh hoạt hàng tháng và lương, cơ hội sau khi ra trường, kì nghỉ 48 ngày…

Làm thế nào để bắt đầu

Đừng đăng kí nếu chỉ hứng thú thoáng qua bởi bạn sẽ phải dành 27 tháng của mình gắn bó với việc tập huấn và làm việc. Ghé qua địa chỉ Website của Peace Corps để đọc các bài nhật kí viết bởi các tình nguyện viên gần đây, tham gia bất kì mục thông tin nào, cố gắng nói chuyện với một ai đó đã từng tình nguyện trước đó để định hình rõ hơn về những gì bạn sẽ phải làm. Hoàn thành bản đăng kí online, gặp nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn chính thức và chuẩn bị để được gửi đến bất cứ đâu nếu bạn được chấp nhận.

Wanderlusttips | The Editor Board

Xem thêm

You must be logged in to post a comment Login