Eurochocolate 2015, lễ hội sôcôla lớn nhất Ý

Eurochocolate, một trong những lễ hội sôcôla lớn nhất châu Âu sẽ chính thức khai mạc tại Ý vào ngày 16/10 tới và kéo dài đến hết 25/10/2015, dự kiến thu hút khoảng hơn 900.000 khách du lịch và những người “hảo ngọt” trên khắp thế giới.

Lần đầu được tổ chức năm 1993, mỗi năm lễ hội sôcôla lại có một chủ đề khác nhau như “Thành phố Chocolate”, “Cuộc Cách mạng Chocolate”. Chủ đề của lễ hội năm nay là “Mustachoc”, nơi bạn có thể thỏa sức thưởng thức rất nhiều loại chocolate khác nhau.

Hàng năm, gần một triệu khách du lịch và người yêu sôcôla đổ về thị trấn trên đỉnh đồi Perugia, miền trung Ý để tham dự một trong những lễ hội sôcôla lớn nhất châu Âu. Tại đây, khách tham quan có thể được nếm thử, mua sắm các loại sôcôla nổi tiếng, xem các màn trình diễn đường phố, triển lãm những tác phẩm nghệ thuật làm từ sôcôla.

“Năm nay Eurochocolate sẽ kết hợp niềm đam mê chocolate vô tận với sức hấp dẫn của hình ảnh ria mép, được mô tả bằng lối chơi chữ thú vị của người Italy, gợi nhắc đến hương vị ngọt ngào của chocolate”, Eugenio Guarducci, Chủ tịch Eurochocolate nhấn mạnh.

Những mẫu sôcôla mới nhất với rất nhiều hình dáng khác nhau sẽ được trưng bày tại triển lãm. Eurochocolate muốn mở rộng khái niệm ngọt ngào bằng cách đưa các chuyên gia về sôcôla đến lễ hội và cho phép các vị khách tương tác trực tiếp với họ và sôcôla.

Đặc biệt, điểm nhấn của lễ hội năm nay là tác phẩm điêu khắc hình ria mép bằng sôcôla khổng lồ. Những nhà điêu khắc sôcôla phải dùng búa, rìu để đập thành những miếng nhỏ cho du khách.

Xem thêm

You must be logged in to post a comment Login