Đánh giá về dịch vụ của Vietnam Airlines

Hành khách Andrew Bain đã có những trải nghiệm đáng nhớ với hành trình khám phá từ Melbourne đến thành phố Hồ Chí Minh.

Anh đã có những đánh giá khách quan về dịch vụ của Hãng hàng không quốc tế Vietnam Airlines mà chính anh vừa có cơ hội trải nghiệm trong chuyến du lịch tới Việt Nam của mình.

1. Máy bay

Chuyến bay của anh là một chiếc Airbus mang số hiệu A330-200 với 242 đến 256 ghế hạng phổ thông và 24 ghế hạng thương gia.

2. Hành trình

Hành trình của anh từ Melbourne đến thành phố Hồ Chí Minh. Vietnam Airlines đem đến cho khách hàng rất nhiều chương trình ưu đãi. Ví dụ như chương trình khách hàng thân thiết; Chương trình “Bông sen vàng”. Hành khách có thể tích điểm với các chương trình của hãng hàng không khác nếu nằm trong liên kết với SkyTeam.

3. Hạng ghế

Hạng phổ thông, số ghế 12G. Hạng ghế phổ thông được sắp xếp theo sơ đồ 2-4-2, và ghế của tôi nằm ở hàng giữa lối đi. Chiều dài của ghế là 31 inches (79cm) và chiều ngang là 18 inches (46 cm).

4. Thời lượng bay và mật độ chuyến bay

Theo dự kiến chuyến bay sẽ kéo dài trong 8 tiếng 30 phút nhưng chuyến bay của anh đã đến Hồ Chí Minh sơm hơn 20 phút. Hàng ngày có một chuyến bay trực tiếp từ Melbourne đến thành phố Hồ Chí Minh và từ Sydney đến TP. Hồ Chí Minh.

5. Hành lý

Hành lý ký gửi cho phép tối đa là 2 kiện, mỗi kiện 23kg, và một hành lý xách tay 7kg.

6. Sự thoải mái

Máy bay có vẻ rộng hơn khi số ghế trống chiếm một nửa, như trên chuyến bay này. Khoang hành lý cũng khá rộng rãi và tôi có hai ghế trống bên cạnh, do vậy cũng thoải mái hơn. Khoảng trống để chân rộng rãi và chỗ tựa khá ổn.

7. Chương trình Giải trí

Giải trí trên chuyến bay này có thể nói là một trải nghiệm hoài cổ, bắt đầu từ chiếc tai nghe. Tôi phải tự lắp tai nghe của mình. Các lựa chọn giải trí, chỉ một phần giống với hướng dẫn được in trên ngăn ghế, bị giới hạn với một danh sách 25 bộ phim Hollywood và Việt Nam và danh sách album nhạc của One Direction, Katy Pery, Elton John. Chất lượng âm thanh tốt,và đây là một trong những chuyến bay hiếm hoi mà tôi có thể nghe thấy rõ từng từ của một bộ phim.

8. Dịch vụ

Dịch vụ trên chuyến bay khá hoàn hảo. Chuyến bay bắt đầu với hình ảnh người tiếp viên hàng không cúi xuống nói nhỏ với hành khách nhỏ tuổi, và tiếp nối là đẩy các xe đẩy phục vụ đồ ăn cho hành khách. Sau một vài giờ nụ cười có vẻ nhạt bớt bởi những mệt mỏi nhưng sự chuyên nghiệp thì vẫn còn giữ nguyên.

9. Đồ ăn

Thực đơn không có sự sáng tạo nhưng được chuẩn bị khá kỹ với các món ăn đơn giản. Thịt bò ướp rất ngon và bánh mỳ Việt vừa mới được nướng. Có hai lựa chọn cho bữa ăn. Đối với bữa trưa, có bò om hoặc cá áp chảo sốt tương đậu cay, với một miếng tiramisu tráng miệng. Lựa chọn “tươi mới” là bữa tối với đùi gà phủ phô mai và cháo đậu. Lựa chọn rượu khá đơn giản: vang trắng hoặc đỏ.

10. Nhận định

Đây là một trải nghiệm bay thực tế với dịch vụ của Vietnam Airlines, và mọi thứ đều hoàn hảo, tạo nên một chuyến đi thoải mái so với dịch vụ của những hãng hàng không khác mà trước đây tôi đã có dịp trải nghiệm. Đây cũng là chuyến bay duy nhất khai thác đường bay từ Australia tới Việt Nam. Chỉ vậy thôi cũng đã khiến nó trở thành lựa chọn duy nhất của bạn rồi.

Traveller | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm

You must be logged in to post a comment Login