Độc đáo lễ hội Salon du Chocolat, Pháp

Lễ hội Salon du Chocolat lần thứ 21 tại Pháp, với sự góp mặt của hơn 400 đầu bếp tài năng cùng nhà sản xuất thực phẩm hàng đầu nước Pháp và thế giới, là cuộc hội tụ, tranh tài hấp dẫn của những loại chocolate ngon, hiếm và đắt tiền nhất hành tinh.

wanderlusttips-Salon-du-Chocolat-2

Lễ hội diễn ra từ ngày 28/10 và kéo dài đến hết ngày 1/11/2015 tại Trung tâm Triển lãm Porte de Versailles ở thủ đô Paris. Bên cạnh việc được thỏa thích nếm thử mọi hương vị quyến rũ của những viên chocolate, du khách còn được xem màn trình diễn nghệ thuật của những “bộ cánh” chocolate thời trang cầu kỳ, tinh xảo.

wanderlusttips-Salon-du-Chocolat

Salon du Chocolat được tổ chức lần đầu tiên năm 1994. Đây là hoạt động nhằm quảng bá cho ngành công nghiệp chocolate quốc tế được tổ chức hằng năm dưới sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Pháp. Hoạt động nổi bật nhất trong triển lãm này là phần trình diễn thời trang trong trang phục làm từ chocolate.

Tham dự chương trình này, các nhà thiết kế thời trang và những người sản xuất chocolate phải kết hợp khả năng sáng tạo của mình để cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật độc đáo là những bộ váy được làm bằng chocolate.

wanderlusttips-Salon-du-Chocolat-1

Các nhà thiết kế thời trang cho biết, khó khăn nhất trong quá trình thiết kế một chiếc váy làm bằng chocolate là phải tìm được sự hài hòa giữa sự gắn kết của chocolate với chuyển động của chiếc váy.

Tuy nhiên, để vẽ những hoa văn tinh tế trên cơ thể người mẫu không dễ dàng vì nhiệt độ tan chảy của chocolate là 33 độ C, chocolate trắng thậm chí còn tan chảy nhanh hơn. Các chuyên gia cho biết họ phải thêm một số chất kết dính để giữ chocolate trên người người mẫu và dùng một số mẹo nhỏ để các người mẫu không phải lúng túng khi chiếc váy bỗng nhiên tan chảy.

Hãy ghé thăm Paris vào những ngày cuối tháng 10 để có cơ hội chiêm ngưỡng lễ hội Salon du Chocolat đặc sắc với thiết kế độc đáo, bộ sưu tập làm từ chocolate.

Xem thêm

You must be logged in to post a comment Login