Triển lãm ảnh nghệ thuật “Ngôn ngữ ánh sáng”

Triển lãm ảnh nghệ thuật của nhiếp ảnh gia người Israel Ziv Koren với chủ đề “Ngôn Ngữ Ánh Sáng” sẽ mở cửa cho công chúng từ ngày 23/10 đến 1/11/2015 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền.

wanderlusttips-ngon-ngu-anh-sang

Tiếp nối thành công của những hoạt động giao lưu văn hóa trong thời gian vừa qua, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tiếp tục phối hợp với Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật Ngôn Ngữ Ánh Sáng để mang đến cho khán giả xem tranh Việt Nam những tác phẩm độc đáo và ý nghĩa.

Triển lãm sẽ giới thiệu 47 tác phẩm ảnh nghệ thuật độc đáo của nhiếp ảnh gia Israel Ziv Koren với đông đảo khán giả Việt Nam;,giúp nhân dân hai nước hiểu biết hơn nữa về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nói riêng cũng như tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Israel và Việt Nam.

Các tác phẩm được trưng bày trong Triển lãm Ngôn Ngữ Ánh Sáng tập trung vào tầm quan trọng của yếu tố ánh sáng trong nhiếp ảnh. Sự nhảy cảm đối với bóng và ánh sáng của Koren được thể hiện xuyên suốt 47 bức hình của triển lãm.

wanderlusttips-trien-lam-anh-ngon-ngu-anh-sang

Các bức ảnh mang đậm dấu ấn nội tâm và thế giới quan của nhiếp ảnh gia, khắc hoạ sự tồn tại của ánh sáng dưới đa dạng hình thái: ánh mặt trời, sương mù, bóng đêm, vạt nắng, ánh đèn đường, con ngõ tối và đặc biệt hơn cả, hình ảnh con người và cách họ kết nối cùng nhau qua ánh sáng.

Ziv để cho ánh sáng và bóng đen tồn tại trong các tác phẩm của mình một cách vừa độc lập vừa giao hoà góp phần để lại trong người xem nhiều góc mở cho trí tưởng tượng. Các tác phẩm kết hợp lại như một cuốn phim tài liệu cho phép người xem chiêm ngưỡng và trải nghiệm cuộc sống của con người ở khắp nơi trên thế giới. Những ranh giới về chính trị, khoảng cách địa lý hay khác biệt văn hóa trở nên lu mờ. Những tín đồ đang thành tâm cầu nguyện, cái nhìn buồn bã của một đứa trẻ hay một người lính đang phải đối mặt với một tình huống sinh tử – những hình ảnh như thế có thể đi vào lòng bất cứ ai không phân biệt tôn giáo hay màu da.

Thông tin về nhiếp ảnh gia Ziv Koren

Ziv Koren bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh của mình từ trong quân đội, sau đó gia nhập ban biên tập của nhật báo Yedioth Achronoth. Năm 2003, Koren trở thành phóng viên ảnh cho tờ Sygma, Gamma và Polaris Images. Các tác phẩm của anh đã nhiều lần được đăng trên các tạp chí nối tiếng như: Time Magazine, Newsweek, The Sunday Times Magazine, Stern, Der Spiegel, Paris Match, Le Figaro Corriere Della Sera Magazine và Wired Magazine. Các tác phẩm của Koren đã được trưng bày trên khắp thế giới như tại bảo tàng Metropolitan Tokyo, Bảo tàng tưởng niệm tại Tây Ban Nha và Bảo tàng chiến tranh tại Croatia.

Trong suốt 20 năm hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh, Koren đã nhận được nhiều giải thưởng lớn như “Giải thưởng Yann Geffroy”, 3 lần nhận giải “Photo District News Award”, 2 lần nhận giải “International Color Award”… Koren còn là nhân vật chính của bộ phim tài liệu “More than 1000 words” nhận được nhiều giải thưởng tại các Liên hoan phim trên toàn thế giới. Năm 2008, Koren được chọn là Đại sứ thương hiệu của Canon.

Israel Vietnam | Cinet

Xem thêm

You must be logged in to post a comment Login