Đánh giá chất lượng ghế hạng thương gia hãng hàng không Qantas

Hành khách Sue Bennerr đã có những trải nghiệm đáng nhớ với dịch vụ hạng thương gia của hãng hàng không Qantas trên chuyến bay QF26, khởi hành từ Haneda (Nhật Bản) đến Sydney (Australia). Dựa vào những đánh giá của Sue Bennerr, bạn sẽ có thêm những lựa chọn cho hành trình sắp tới của mình.

080818_MCorridore_A380_D3_BCSERV 060

Máy bay: Boeing 747-400. Đây không phải là loại mới nhất nhưng khoang trên 24 chỗ ngồi hạng thương gia vẫn cần nâng cấp nhiều.

Hạng ghế: thương gia, số 16K (khoang trên). Máy bay có các hạng ghế sau: hạng phổ thông, phổ thông đặc biệt và hạng thương gia.

Chương trình khách hàng thân thiết: Dành cho khách bay thường xuyên với Qantas sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi của thành viên liên minh One World.

Lịch trình bay:

Thời gian bay kéo dài 9 tiếng 30 phút, cất cánh vào 10 giờ tối. Chúng tôi cất cánh đúng giờ trong điều kiện bay thuận lợi và đã hạ cánh tới nơi sớm hơn 30 phút so với dự kiến. Chúng tôi đã hạ cánh thật đúng lúc trước khi có sự can thiệp của cục kiểm soát giao thông hàng không .

Mật độ chuyến bay

Qantas mới chỉ mở đường bay hàng ngày trực tiếp giữa Sydney và Haneda

wanderlusttips-qantas-airlines-3

Hành lý

Hành khách hạng thương gia có thể mang 3 kiện hành lý, mỗi kiện tối đa 32kg. Hàng lý xách tay tối đa được mang lên máy bay là 7kg. Hành lý được mang đối với hạng phổ thông là 2 kiện đồ, mỗi kiện nặng tối đa 23kg.

Ghế ngồi

Chức năng của ghế khá đơn giản với màn hình TV đặt trong phần tay tựa. Tôi ngồi gần cửa sổ với kiểu ghế ngồi 2-2, tiếp giáp với khoang chứa đồ lớn chạy dọc theo ghế. Vì vậy thật may là tôi có thể đi lại khá thoải mái.

Sự thoải mái

Điều mà những hành khách bay đêm thường quan tâm là liệu chiếc giường của họ có rộng và thoải mái hay không. Thật tuyệt là ngoài đáp ứng những điều trên, trên giường còn được trải nệm, chuẩn bị chăn nhẹ và đồ ngủ.

080815_MCorridore_A380_D2_BC1 061

Dịch vụ

Có sự chào đón thân thiện, dễ chịu và một phong cách rất Úc. Nhân viên thường nhắc nhở khách ăn cơm, đi ngủ và điều này đôi lúc khá bất tiện. Tôi hiểu ra rằng, tôi chỉ có thể bật máy tính lên khi tất cả đèn cabin đã tắt hết. Ngay cả bọn trẻ sơ sinh và trẻ con ở hàng ghế trước cũng đã chìm sâu trong giấc ngủ.

Giải trí

Đã đến lúc thú nhận: tôi đã không bật gì cả. Nhưng trên đường đi, để hoàn thành lời hứa với bản thân, tôi đã xem “The Second Best Marigold Hotel”. Đây là lựa chọn hoàn hảo để giải trí khi đang bay giữa hàng ngàn lựa chọn phim hiện đại và cổ điển, các chương trình TV và ca nhạc.

Thức ăn

Trên máy bay không có nhiều người phục vụ, nhưng bếp trưởng Neil Perry đã làm một thực đơn vô cùng phong phú, bao gồm món cá ngừ củ cải, đậu tây sốt ponzu, bánh bao chiên và cá tuyết với tương lên men và gạo sekihan, hoặc gạo dẻo màu đỏ. Bánh thịt là thực đơn khá phổ biến và phiên bản này của người Nhật bao gồm sandwich gà nướng teriyaki với tương wasabi và salad cải bắp. Ngoài ra còn có kem, lê và bánh tráng miệng. Bữa sáng được đặt trước và theo yêu cầu của tôi, nhân viên phục vụ giữ đĩa pho mát từ bữa tối cho bữa sáng của tôi. Với những ai không muốn ăn tối trên máy bay, một lựa chọn không tồi là thưởng thức bữa ăn truyền thống Nhật tại nhà hàng thượng hạng và quán bar ở sân bay Haneda.

wanderlusttips-qantas-airlines-4

Khu vực chờ

Đối với hành khách tại phòng chờ, hãng sử dụng cơ sở vật chất của JAL (Japam Airlines). Bạn có thể thấy dấu ấn của thiết bị hãng Ikea ở khu vực sảnh chính, nơi đồ uống và thức ăn từ bánh bao đến đậu phụ Sichuanese và sandwich được phục vụ, nhưng hãy lên thẳng tầng 1 để tìm nơi yên tĩnh và thư giãn hơn với ghế ngồi thoải mái, ghế mát xa và bàn quầy tiếp đón.

wanderlusttips-qantas-airlines-2

Lưu ý thêm

Chặng mới này là một phần trong kế hoạch mở rộng của hãng Qantas đến Nhật. Chặng bay mới từ Btisbane – Narita sử dụng máy bay A330 cải tiến với ghế bọc ở khoang thương gia sẽ chính thức đưa vào khai thác sử dụng trong thời gian tới.

Nhận định

Chọn sân bay Haneda (cách Tokyo khoảng 20km) sẽ thuận tiện hơn là Narita (khoảng cách 77km) khi di chuyển từ thành phố và mặc dù 747-400 không phải là lựa chọn tốt nhất, nhưng giá của nó khá rẻ và thuận tiện.

Editorial Board | Wanderlust Tips | Cinet 

Xem thêm

You must be logged in to post a comment Login