Ngỡ ngàng cánh đồng ánh sáng tại Úc

(#wanderlusttips) Nghệ sĩ tài ba về lắp đặt ánh sáng Bruce Murno đã tạo ra một khung cảnh tuyệt diệu với hơn 50.000 chiếc bóng đèn chiếu sáng lung linh tại Uluru (miền trung nước Úc). Du khách từ khắp nơi trên thế giới hoàn toàn có thể tận mắt chiêm ngưỡng điều tuyệt vời này vì triển lãm của Bruce Munro được mở cửa vào ngày 1/4, dự kiến sẽ kéo dài 1 năm.

wanderlusttips-ngo-ngang-canh-dong-anh-sang-tai-uc-1

Ban ngày cánh đồng ánh sáng chìm vào giấc ngủ, khung cảnh tại Uluru chỉ là sa mạc cằn cỗi. Thế nhưng khi màn đêm bắt đầu buông xuống, những bóng đèn chiếu sáng lung linh bỗng chốc làm bừng sáng cả vùng Uluru, biến nơi đây thành cánh đồng ánh sáng tuyệt đẹp.

wanderlusttips-ngo-ngang-canh-dong-anh-sang-tai-uc

wanderlusttips-ngo-ngang-canh-dong-anh-sang-tai-uc-3

Ý tượng về tác phẩm này của Bruce Munro đã được nhen nhóm từ cách đây hơn 20 năm, khi ông tới Úc và bất ngờ chứng kiến sa mạc cằn cỗi biến đổi kỳ lạ sau trận mưa rào trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

wanderlusttips-ngo-ngang-canh-dong-anh-sang-tai-uc-5

Bruce Munro được  xem là thầy phù thủy về lắp đặt ánh sáng. Sinh ra tại thị trấn Salcombe ở Devon vào năm 1959, Munro học mỹ thuật trước khi chuyển đến Úc vào năm 1984, nơi ông lập nên công ty thiết kế với những hợp đồng cho các thương hiệu lớn. Ông cũng từng thành công với triển lãm CDSea – dải ảnh sáng được tạo thành từ 600.000 chiếc đĩa CD cũ mà ông thu thập được. CDSea đã được sắp đặt tại nhiều địa điểm như Kilmington, Devon, phía Tây nước Anh hay Longwood Gardens, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ…

Là một trong số ít nghệ sĩ thành công trong cả lĩnh vực thương mại và nghệ thuật, Munro hiểu rõ niềm đam mê sâu sắc nhất của mình chính là chìa khóa giúp ông chiến thắng mọi thử thách.

wanderlusttips-ngo-ngang-canh-dong-anh-sang-tai-uc-9

Cùng xem thêm những hình ảnh ấn tượng về cánh đồng ánh sáng của Bruce Munro:

wanderlusttips-ngo-ngang-canh-dong-anh-sang-tai-uc-7

wanderlusttips-ngo-ngang-canh-dong-anh-sang-tai-uc-6

wanderlusttips-ngo-ngang-canh-dong-anh-sang-tai-uc-11

wanderlusttips-ngo-ngang-canh-dong-anh-sang-tai-uc-10

wanderlusttips-ngo-ngang-canh-dong-anh-sang-tai-uc-8

wanderlusttips-ngo-ngang-canh-dong-anh-sang-tai-uc-4

wanderlusttips-ngo-ngang-canh-dong-anh-sang-tai-uc-12

wanderlusttips-ngo-ngang-canh-dong-anh-sang-tai-uc-13

LN (Theo DM) | Wanderlust Tips

Xem thêm