Bức thư viết tay tuyệt đẹp giúp hành khách được hoàn phí máy bay

(#wanderlusttips) Thay vì sử dụng thư điện tử, một hành khách đã gửi đến hãng hàng không bức thư viết tay với chữ viết tuyệt đẹp trình bày lý do hủy chuyến bay của mình. Nhờ đó, hành khách này đã được hãng hàng không hoàn lại toàn bộ tiền phí vé.

Theo Travel and Leisure, anh Alex Hamberger sống ở thành phố Buffalo, tiểu bang New York (Mỹ). Anh đã bị lỡ một chuyến bay vì bị ốm. Ban đầu, Alex chỉ nghĩ đơn giản là cảm lạnh thông thường, nhưng sau đó mới phát hiện là mình bị nhiễm vi khuẩn Haemophilus. Đây là một căn bệnh rất dễ lây lan, gây ra các vấn đề nghiêm trọng về đường hô hấp, viêm phổi và viêm màng não.

Thực tế, môi trường trong máy bay là nơi rất dễ phát tán vi rút và vi khuẩn. Vì vậy, sau khi xem xét điều kiện và tình trạng bệnh của bản thân, hành khách đến từ bang New York đã quyết định hủy chuyến bay đi thăm cháu gái của mình.

wanderlust-tips-buc-thu-viet-tay-tuyet-dep-giup-hanh-khach-duoc-hoan-lai-phi-ve-may-bay-1
Bức viết tay với những dòng chữ tuyệt đẹp đã giúp Hamberger không bị phạt 200USD. Ảnh minh họa.

Theo quy định, anh Hamberger sẽ phải chịu phạt mức phí 200USD vì thay đổi hành trình. Để bảo vệ quyền lợi bản thân, hành khách quyết định thương lượng với hãng hàng không. Tuy nhiên, thay vì email thể hiện sự giận dữ, Hamberger gửi đến hãng hàng không một bức thư tay với chữ viết tuyệt đẹp. Trong lá thư, anh dùng ngôn ngữ rất lịch thiệp và trung thực, trình bày tình trạng của mình, cũng như các vấn đề có thể xảy ra nếu anh đáp chuyến bay theo đúng kế hoạch.

Sau khi nhận được bức thư và cân nhắc tình hình, ban quản lý hãng hàng không đã trả lời và đồng ý hoàn lại phí thay đổi hành trình cho Alex. Ngoài ra, trong đó, hãng hàng không cũng bày tỏ sự vui mừng khi hành khách này hiện đã khỏi bệnh viện và khẳng định cô cháu gái của anh rất may mắn khi có một người chú tuyệt vời.

Travel and Leisure | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm