Công viên nước Hồ Tây – Điểm đến lý tưởng dịp cuối tuần

(#wanderlusttips #HoTay) Công viên nước Hồ Tây là khu vui chơi giải trí hiện đại và hấp dẫn bậc nhất của Hà Nội hiện nay. Công viên nước đã và đang trở thành một điểm đến quen thuộc và hấp dẫn không những của người dân Thủ đô mà còn cả du khách trong và ngoài nước.

Thế mạnh của công viên nước Hồ Tây

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19 tháng 5 năm 2000, đây đã và đang là điểm đến hấp dẫn không chỉ của riêng những người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội mà còn với các du khách khi có dịp đến đây.

Wanderlust-cong-vien-nuoc-Ho-Tay-diem-den-ly-tuong-cho-cuoi-tuan-nong-buc 1
Công nước Hồ Tây rất đông khách vào những ngày hè.

Với thiết kế độc đáo trên tổng diện tích 35.560m² cùng các tổ hợp vui chơi giải trí đa năng, hiện đại và mang màu sắc sôi động, công viên nước đang ngày càng thu hút đông đảo các bạn trẻ đến vui chơi, cũng như tránh cái nóng oi bức ngày hè.

Wanderlust-cong-vien-nuoc-Ho-Tay-diem-den-ly-tuong-cho-cuoi-tuan-nong-buc 5
Khu vui chơi dưới nước dành cho trẻ em.

Hệ thống trò chơi dưới nước trong công viên nước Hồ Tây

Toàn bộ công viên nước được chia thành 5 khu vui chơi với các hạng mục: 7 đường ống trượt (cao trung bình 12m và cao nhất là 14,5m); bể tạo sóng 6 loại với độ cao sóng tối đa đến 1,2m trong độ sâu tối đa là 3m; bể sục sâu 0,6m; bể lặn sâu 3,5m và các trò chơi dưới nước hấp dẫn khác.

Wanderlust-cong-vien-nuoc-Ho-Tay-diem-den-ly-tuong-cho-cuoi-tuan-nong-buc 2
Bể tạo 6 loại sóng.

Khu vực bể bơi dành cho trẻ em ngoài dòng sông lười với chiều dài 450m, rộng 4,5m chảy dưới 5 cây cầu còn có các đường trượt mini với tính giải trí rất hấp dẫn.

Wanderlust-cong-vien-nuoc-Ho-Tay-diem-den-ly-tuong-cho-cuoi-tuan-nong-buc 3
Dòng sông lười trong công viên nước Hồ Tây.

Công viên Mặt Trời Mới

Công viên mặt trời nằm liền kề khu công viên nước. Ngồi trên đu quay ở độ cao 60m, bạn có thể thư giãn và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố. Ở đây còn có phòng chiếu phim không gian ba chiều, các trò chơi điện tử thế hệ mới, siêu thị, khu thể thao liên hoàn với các sân tennis, cầu lông, bóng bàn, phòng bi-a, hồ câu cá, sân golf mini cùng các cụm trò chơi đĩa quay, ô tô, tàu cao tốc.

Wanderlust-cong-vien-nuoc-Ho-Tay-diem-den-ly-tuong-cho-cuoi-tuan-nong-buc 6
Các trò chơi giải trí trong công viên Mặt Trời Mới.

Ngoài ra, công viên nước Hồ Tây còn là nơi tổ chức các đêm giao lưu ca nhạc nhằm thu hút đông đảo các bạn trẻ của Thủ đô. Đây thực sự là một điểm vui chơi giải trí sôi động, hấp dẫn và quen thuộc với mọi lứa tuổi của người dân thủ đô khi hè về.

Hiện nay bên cạnh việc phát huy những gì đã có, công viên nước Hồ Tây còn không ngừng cải tạo cảnh quan môi trường, làm sạch nguồn nước, hệ thống nhà hàng, dịch vụ… nhằm thu hút nhiều hơn nữa du khách đến với công viên cũng như quảng bá một hình ảnh Việt Nam trong lành, thân thiện với du khách thập phương và bạn bè thế giới.

Lịch hoạt động của công viên nước Hồ Tây

Mở cửa:
Từ thứ 2 đến thứ 6: 9h00 – 20h00.
Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ: 8h00 – 20h00.

Giá vé:

– Giá vé dao động từ 30.000 – 70.000đồng (tùy thời điểm và đối tượng)

– Miễn phí cho các khách cao dưới 0,8m.

– Công dân Việt Nam trên 65 tuổi và phụ nữ có thai trên 5 tháng sẽ áp dụng giá vé: 10.000đồng/người (tất cả các ngày).

Vị trí:

Cổng chính ở số 614 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ và đường thủy đón khách từ đường Thanh Niên ngang qua Hồ Tây, cập bến ở Công viên nước.

Ảnh: Sưu tầm

Trang Tran (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm