Khám phá khu phố cổ Gamla Stan ở Stockholm

(#wanderlusttips #GamlaStan) Gamla Stan là một trong những khu phố Trung cổ lớn nhất và được gìn giữ lâu đời, cẩn thận nhất ở Thụy Điển nói riêng và châu Âu nói chung. Đây cũng là một trong những địa điểm tham quan thu hút nhiều du khách khi đến Stockholm.

wanderlust_tips_kham_pha_khu_pho_co_gamla_stan_1
Xung quanh khu phố cổ Gamla Stan còn rất nhiều nhà thờ và bảo tàng đẹp.

Gamla Stan và hòn đảo Riddarholmen được ví như một “bảo tàng sống” dành cho người đi bộ với vô số điểm tham quan hấp dẫn, nhà hàng, quán cà phê, bar và cửa hàng mua sắm.

Kham_pha-khu-pho-co-o-Gamla Stan-wanderlusttips
Nhà hàng, quán cà phê trong khu phố cổ Gamla Stan thú hút nhiều du khách.

Gamla Stan cũng rất cuốn hút đối với những du khách đam mê đồ thủ công mỹ nghệ, đồ cổ và đồ lưu niệm.

wanderlust_tips_kham_pha_khu_pho_co_gamla_stan_2
Västerlånggatan và Österlånggatan là đường phố chính của khu phố cổ Gamla Stan.

Những con đường quanh co và những ngôi nhà cổ kính sơn theo nhiều sắc độ vàng khác nhau chính là đặc trưng riêng của phố cổ Gamla Stan. Những bức tranh bích hoạ từ thời Trung cổ có thể thấy ngay trên mặt chính của những ngôi nhà, và vào những ngày trời đông tuyết trắng, cả khu phố đẹp như một bức tranh trong các cuốn sách truyện.

wanderlust_tips_kham_pha_khu_pho_co_gamla_stan_3
Những con đường quanh co xen giữa những dãy nhà cổ kính.

Có vô số bảo tàng và nhà thờ ở Gamla Stan, bao gồm Nhà thờ Quốc gia Thụy Điển – Stockholm và Bảo tàng Nobel. Lớn nhất trong các điểm tham quan ở đây chính là Cung điện Hoàng gia – một trong những cung điện lớn nhất thế giới với hơn 600 phòng.

wanderlust_tips_kham_pha_khu_pho_co_gamla_stan_4
Cung điện hoàng gia Thụy Điển – công trình kiến trúc đặc biệt nhất Stockholm nằm trên đảo Riddarholmen.

Bên trong cung điện, ngoài các phòng tiếp khách còn có khu Ngân khố – nơi trưng bày những trang phục hoàng gia, bộ áo giáp, thanh kiếm… Du khách cũng đừng bỏ lỡ các cuộc diễu hành và phiên đổi gác lúc 12g hàng ngày của những người lính cảnh vệ.

Nằm giữa khu phố cổ Gamla Stan là Quảng trường Stortorget, quảng trường lâu đời nhất ở Stockholm. Stortorget là điểm trung tâm mà từ đó dẫn đến Köpmangatan, con phố lâu đời nhất ở Stockholm, được xây dựng sớm nhất vào thế kỷ thứ mười bốn.

wanderlust_tips_kham_pha_khu_pho_co_gamla_stan_5
Stortorget, quảng trường chính của Gamla Stan, nằm giữa những tòa nhà cổ từ thế kỷ 18.

Khu phố cổ này cũng dẫn đến con hẻm hẹp nhất trong thành phố, hẻm Marten Trotzigs, rộng chưa đến 1m. Và du khách hãy chắc chắn không bỏ lỡ Nhà thờ Riddarholmen – nơi yên nghỉ của các thành viên hoàng gia, được xây dựng như một tu viện dòng Phanxicô.

Hành trình khám phá khu phố cổ Gamla Stan chắc chắn sẽ khiến cho du khách có những trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Thụy Điển.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm