Lễ giã bánh dày 2017 – nghi lễ chào năm mới truyền thống Nhật Bản

(#wanderlusttips) Ngày 01/01 vừa qua, tại khách sạn Nikko Hà Nội đã diễn ra sự kiện văn hóa “Lễ hội giã bánh dày chào năm mới” theo truyền thống Nhật Bản thu hút sự tham gia của đông đảo cộng đồng người Nhật đang sinh sống trên địa bàn Thủ đô và nhiều bạn trẻ yêu mến văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

wanderlust_tips_le_gia_banh_day_nikko_hanoi_3

Trong đó, giã bánh dày vào ngày đầu tiên của năm mới là một phong tục truyền thống và là một nét đẹp văn hóa của người Nhật, với ước muốn một năm mới mạnh khỏe, nhiều may mắn và thành công.

Với mong muốn tổ chức một sự kiện văn hóa có ý nghĩa đối với cộng đồng người Nhật xa xứ, đồng thời quảng bá nét đẹp văn hoá Nhật Bản đến với công chúng Thủ đô, khách sạn Nikko Hà Nội đã tái hiện nguyên vẹn 2 nghi lễ truyền thống theo đúng phong cách Nhật Bản: Lễ “Đập bình rượu Sake” và Lễ “Mochi Tsuki – Giã Bánh Dày”. Để kết thúc nghi lễ một cách trọn vẹn, khách tới tham dự còn được thưởng thức bánh dày ngay tại chỗ và Trẻ em cũng được giã thử bánh dày, mong cho một năm mới khỏe mạnh và may mắn.

wanderlust_tips_le_gia_banh_day_nikko_hanoi_2

Tự hào là khách sạn 5 sao duy nhất tại Thủ đô Hà Nội được quản lý bởi tập đoàn khách sạn – hàng không hàng đầu Nhật Bản JAL, bên cạnh việc cung cấp dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế, sứ mệnh mang văn hoá Nhật Bản giới thiệu và quảng bá rộng rãi tới người dân Việt Nam cũng là điều mà khách sạn Nikko Hà Nội luôn hướng tới.

wanderlust_tips_le_gia_banh_day_nikko_hanoi_4

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm