Vẻ đẹp hoang dã của phụ nữ thổ dân Ethiopia

(#wanderlusttips #Ethiopia) Phụ nữ thổ dân Mursi thì dùng đĩa môi, người Harma dùng hoàng thổ vẽ lên cơ thể và người Dassanech thì nổi bật với chiếc mũ dùng những dây đồng hồ kim loại, nắp chai. Vẻ đẹp của những phụ nữ thổ dân Ethiopia trong thung lũng Omo đã được nhiếp ảnh gia người Libang Omar Reda ghi lại trong bộ ảnh dưới đây.

wanderlust_tips_phu-nu-tho-dan-Ethiopia- (1)
Phụ nữ bộ lạc Hamar thường bôi đất sét lên khắp cơ thể và tóc như một cách “chống nắng”. Còn đất hoàng thổ màu vàng cam được bôi lên mặt để trang điểm.
wanderlust_tips_phu-nu-tho-dan-Ethiopia- (2)
Đây là một trong 200.000 thổ dân bộ lạc Dassanech khỏe mạnh sống trong thung lũng Omo. Phụ nữ ở đây dùng đủ mọi thứ họ nhặt nhạnh được để làm trang sức, từ các loại hạt, vỏ ốc cho đên cả dây đồng hồ kim loại hay nắp chai.
wanderlust_tips_phu-nu-tho-dan-Ethiopia- (3)
Một phụ nữ lớn tuổi và rắn rỏi trong bộ lạc Dassanech với vòng trang sức đầy màu sắc. Chiếc lông đà điều trên đầu thể hiện việc họ đã giết được một con thú hoang hoặc một người của bộ lạc thù địch.
wanderlust_tips_phu-nu-tho-dan-Ethiopia- (4)
Được xem là một tiêu chuẩn cho vẻ đẹp, phụ nữ bộ lạc Mursi lại thích dùng những chiếc đĩa bằng đất nung căng môi. Họ đeo từ thời thiếu niên và tăng dần kích thước của đĩa để môi đạt kích cỡ tối đa. Đĩa càng lớn, thì cô gái càng được xem là xinh đẹp. Họ phải bỏ hai chiếc răng ở hàm dưới để có thể đeo được đĩa vào.
wanderlust_tips_phu-nu-tho-dan-Ethiopia- (5)
Những chiếc đĩa nặng hơn thường sẽ có đường kính hoảng hơn 12cm dùng để đánh dấu mỗi giai đoạn mới của cuộc đời. Một số phụ nữ có thể ăn khi vẫn đeo đĩa trong khi số khác sẽ bỏ đĩa ra để dùng bữa xong rồi mới đeo lại.
wanderlust_tips_phu-nu-tho-dan-Ethiopia- (6)
Không chỉ nổi bật với tập quán đeo đĩa môi, người Mursi còn “tô điểm” cho mình bằng mũ đội đầu đính hạt, trái cây tươi, sừng, các hình xăm trên da, vòng cổ bằng vỏ đạn.
wanderlust_tips_phu-nu-tho-dan-Ethiopia- (7)
Một phụ nữ khiếm thị của bộ lạc Dassanech. Bộ lạc này gồm tám tộc. Mỗi tộc dùng một loại cườm trang trí khác nhau. Bộ lạc của người phụ nữ này cũng thường sử dụng nắp chai tái chế để làm trang sức.
wanderlust_tips_phu-nu-tho-dan-Ethiopia- (8)
Một phụ nữ Dassanech lớn tuổi trang điểm với hạt cườm nhiều màu và dùng hoa tai cho mục đích khác. Bộ lạc này là một bộ lạc du mục, cứ 2 – 3 tháng họ lại di chuyển sang chỗ khác dọc theo sống Omo.
wanderlust_tips_phu-nu-tho-dan-Ethiopia- (9)
Phụ nữ Dassanech coi vỏ ốc là một đồ trang trí giá trị. Cụ bà này đội cả một chiếc “vương miện”  và đeo một chiếc vòng lớn bằng vỏ ốc.

Daily Mail | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm