8 địa điểm mà tất cả fan Harry Potter đều muốn ghé thăm

Đây là những địa điểm tạo nguồn cảm hứng cho tác giả J.K.Rowling xây dựng nên thế giới phù thủy. Nếu là một fan của Harry Potter thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những nơi này khi đến Edinburgh – thủ đô của Scotland, phía Bắc Vương quốc Anh .

wanderlust-tip-9-dia-diem-ki-dieu-ma-tat-ca-fan-harry-potter-can-phai-ghe-tham-1
Tiệm cà phê The Elephant House: Đây là nơi nhà văn Scotland J.K. Rowling từng ngồi viết ‘Harry Potter’. Từ cửa sổ của tiệm cà phê này, du khách có thể nhìn ngắm quang cảnh tòa lâu đài Edinburgh.
wanderlust-tip-9-dia-diem-ki-dieu-ma-tat-ca-fan-harry-potter-can-phai-ghe-tham-2
Nhà thờ Greyfriars Yard: Nhà thờ cổ nằm kế bên tiệm cà phê The Elephant House cũng là nơi góp phần quan trọng cho ý tưởng về thế giới phù thủy. Đây còn là nơi yên nghỉ của Thomas Riddell. Tên tuổi của ông chính là nguyên mẫu để xây dựng hình ảnh chúa tể tà ác Voldemort trong bộ truyện Harry Potter của nhà văn Joanne K. Rowling.
Victoria Street
Hẻm Xéo (Diagon Alley): Nơi này nằm trên đường Victoria, cách tiệm cà phê The Elephant House không xa. Ở tập 2, Harry đã vô tình bị lạc tới đây sau khi nói sai từ “Hẻm Xéo” thành”Hẻm Séo”(Diagon Alley) lúc di chuyển bằng bột Floo, rất may sau đó cậu đã được bác Hagrid giải thoát.
wanderlust-tip-9-dia-diem-ki-dieu-ma-tat-ca-fan-harry-potter-can-phai-ghe-tham-4
The Writers’ Museum: Tòa nhà cổ kính này đã trở thành một trong di sản đầu tiên về văn học được UNESCO công nhận vào năm 2004. Triển lãm về Harry Potter và những điều liên quan đến J.K.Rowling từng diễn ra tại đây.
wanderlust-tip-9-dia-diem-ki-dieu-ma-tat-ca-fan-harry-potter-can-phai-ghe-tham-5
Quán cà phê Spoon: quán nằm gần trường Đại học Edinburgh là nơi J.K.Rowling viết rất nhiều. Nơi này thuộc quyền sở hữu của anh rể tác giả. Trước đây, quán có tên là Nicholson’s.
wanderlust-tip-9-dia-diem-ki-dieu-ma-tat-ca-fan-harry-potter-can-phai-ghe-tham-6
Tòa nhà City Chambers: Du khách là fan của Harry Potter chắc hẳn không thể bỏ qua cả tòa nhà City Chambers. Đây là nơi trao giải cho nhiều cá nhân được tôn vinh là công dân xuất sắc của Edinburgh, trong đó có J.K.Rowling.
wanderlust-tip-9-dia-diem-ki-dieu-ma-tat-ca-fan-harry-potter-can-phai-ghe-tham-7
Lâu đài Heriot’s: là nơi “thổi bùng” cảm hứng cho J.K.Rowling xây dựng nên hình ảnh ngôi trường phù thủy Hogwarts. Nơi đây thường không mở cửa rộng rãi cho các du khách, nhưng lại là điểm tổ chức Lễ hội Edinburgh vào tháng 8 hàng năm.
The Balmoral Hotel
Khách sạn Balmoral: phòng 552 ở khách sạn Balmoral là nơi giúp nữ tác giả dựng xây nên thế giới của Harry Potter. Hiện, căn phòng đó đã trở thành phòng đặc biệt mang tên của chính J.K.Rowling.

Buzzfeed | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm