Indonesia thúc đẩy du lịch bằng cách dựng tượng ma nữ

Hình ảnh ma nữ đáng sợ trong bộ phim kinh dị nổi tiếng Nhật Bản The Ring được cho là sẽ giúp thành phố Pontianak thúc đẩy du lịch địa phương.

Chính quyền thành phố Pontianak, thủ phủ tỉnh Kalimantan Barat, Indonesia đã đề xuất sáng kiến dựng tượng ma nữ Pontianak với mục đích thu hút du khách.

Trong văn hóa dân gian của người Indonesia và Malaysia, ma nữ Pontianak được cho là linh hồn của những phụ nữ chết khi đang mang thai. Hình ảnh này cũng xuất hiện trong series phim ma The Ring đình đám thế giới.

wanderlust-tip-indonesia-thuc-day-du-lich-bang-cach-dung-tuong-ma-nu-1
Ma nữ Pontianak được dựng giống với hình ảnh nhân vật ma nữ trong siêu phẩm phim kinh dị The Ring. (Ảnh minh họa).

Bức tượng của ma nữ Pontianak dự định cao khoảng 100m, đặt ngay tại nơi giao cắt giữa hai con sông Kapuas và sông Landak. Ma nữ sẽ được tái dựng giống mô tả trong truyền thuyết: mái tóc đen dài, đôi mắt trũng sâu, thâm quầng, áo choàng trắng và cơ thể dính máu.

Các quan chức thành phố kỳ vọng ma nữ Pontianak sẽ trở thành biểu tượng và thu hút nhiều du khách đến với thành phố Pontianak, giống như bức tượng Merlion của Singapore.

Ý tưởng này của chính quyền thành phố đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân và du khách vì họ không muốn suốt ngày phải nhìn mặt một hồn ma.

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm