Ngựa tí hon giúp hành khách giảm căng thẳng tại sân bay ở Mỹ

Trước các chặng bay, nhiều hành khách ở sân bay Cincinnati, Ohio (Mỹ) đã vui vẻ, giảm căng thẳng, lo âu nhờ các chú ngựa tí hon thân thiện và đáng yêu.

Kể từ sau vụ tấn công khủng bố 11/9, nhiều sân bay ở Mỹ đã sử dụng liệu pháp trị liệu bằng động vật, đặc biệt là chó và một số loài động vật khác để giúp hành khách cảm thấy dễ chịu, không còn căng thẳng, lo âu. Sân bay quốc tế San Jose (California) là nơi đầu tiên sử dụng loại hình này và cho đến nay có khoảng hơn 30 sân bay trên toàn nước Mỹ áp dụng.

Sân bay Cincinnati ở Ohio (Mỹ) cũng áp dụng phương pháp này. Ban đầu ban lãnh đạo sân bay định dùng những chú chó trong chương trình trị liệu động vật của mình. Tuy nhiên, sau khi được biết về những chú ngựa của trang trại Seven Oaks họ đã thay đổi ý định.

wanderlust-tip-ngua-ti-hon-giup-hanh-khach-giam-cang-thang-tai-san-bay-o-my-1

Cứ hai lần một tháng, tại khu vực làm thủ tục của sân bay Cincinnati, Ohio (Mỹ) sẽ chào đón khoảng 34 chú ngựa vô cùng đáng yêu đến từ trang trại Seven Oaks cùng bang đến để giúp xoa dịu cảm giác căng thẳng của du khách.

Trước đó, những chú ngựa với vẻ ngoài dễ thương cùng tính cách thân thiện này đã trải qua các khóa huấn luyện đặc biệt để giúp hành khách giải tỏa bớt sự căng thẳng và áp lực.

Phản ứng của hành khách rất tích cực, một số hành khách thậm chí còn đặt lịch bay trùng với ngày “làm việc” của chúng để được vuốt ve, vỗ về những chú ngựa dễ thương này.

Independent | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm