Những món ăn dát vàng lấp lánh chỉ dành cho giới thượng lưu

Không chỉ được làm bằng các nguyên liệu cao cấp, những món ăn này còn được dát những miếng vàng ròng lấp lánh. Và tất nhiên, với giá cả không hề dễ chịu thì chỉ giới nhà giàu mới có cơ hội để thưởng thức chúng.

wanderlust-tip-nhung-mon-dat-vang-lap-lanh-chi-danh-cho-gioi-thuong-luu-1
Frrrozen Haute Chocolate: Món ăn này do nhà hàng Serendipity 3 đến từ New York làm ra từ 28 loại hạt cacao đắt nhất thế giới cùng 3 lớp vàng 23 Karat phủ từ trong ra ngoài. Sách kỷ lục Guinness đã công nhận đây là món tráng miệng đắt nhất thế giới. Giá cho một cốc chocolate là 25000USD (khoảng 568 triệu đồng).
wanderlust-tip-nhung-mon-dat-vang-lap-lanh-chi-danh-cho-gioi-thuong-luu-2
Thịt xông khói dát vàng 23 Karat: Món ăn xa xỉ này là của hiệu bánh Baconery ở New York, Mỹ. Thịt xông khói sẽ được bọc bằng một lớp chocolate Bỉ danh tiếng và rắc vàng 23 Karat lên trang trí. Giá cho mỗi miếng thịt là 40USD (khoảng 900.000VND).
wanderlust-tip-nhung-mon-dat-vang-lap-lanh-chi-danh-cho-gioi-thuong-luu-3
Xì gà Daniel Marshall: Loại xì gà này có giá lên tới 200USD/điếu. Mỗi điếu sẽ được đánh bóng bằng tay để tạo nên bề mặt siêu mịn, sau đó được bao phủ tinh tế bằng 24 tấm vàng lá 24 Karat.
wanderlust-tip-nhung-mon-dat-vang-lap-lanh-chi-danh-cho-gioi-thuong-luu-4
Trà sơn vàng: Loại trà thuộc hàng thượng hạng sang trọng này được phát triển bởi một công ty của Singapore. Búp trà được sơn hoàn toàn bằng vàng thật 24 karat và có mức giá 3.000USD cho 100g trà.
wanderlust-tip-nhung-mon-dat-vang-lap-lanh-chi-danh-cho-gioi-thuong-luu-5
Sushi dát vàng: Đây là tác phẩm của đầu bếp Philippines Angelito Araneta Jr. 5 miếng sushi bọc trong lá vàng có giá 1.800 USD được tạo nên bởi các nguyên liệu cao cấp, đặc biệt là các viên ngọc trai Palawan và kim cương VVS 20 karat.
wanderlust-tip-nhung-mon-dat-vang-lap-lanh-chi-danh-cho-gioi-thuong-luu-6
Kẹo Wispa: Công ty Cadbury tạo nên một phiên bản kẹo Wispa làm bằng vàng đặc biệt. Toàn bộ thanh kẹo sẽ được phủ nhiều lớp vàng mỏng. Nó trở thành thanh kẹo chocolate đắt nhất thế giới với mức giá lên tới 40 triệu đồng/thanh.
wanderlust-tip-nhung-mon-dat-vang-lap-lanh-chi-danh-cho-gioi-thuong-luu-7
Bánh Cupcake dát vàng 24 Karat: Chiếc bánh đặc biệt này được làm từ mứt đào, chocolate, phần bơ làm từ rượu Chateau Yquem,… Giá của chiếc bánh này rơi vào khoảng 1300USD (khoảng 29,5 triệu đồng).
wanderlust-tip-nhung-mon-dat-vang-lap-lanh-chi-danh-cho-gioi-thuong-luu-8
Mỳ Ý Lasagna: Món ăn đặc biệt này nằm trong menu của khách sạn Mirage tại thành phố Las Vegas, Mỹ. Ngoài những nguyên liệu cao cấp, đĩa mỳ này được trang trí bởi vàng lá 23 Karat và loại nấm kim cương trắng quý hiểm. Giá cho một đĩa mỳ này khoảng 500USD (khoảng 11 triệu đồng).

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm