Sau khi được thay “áo” mới, khu ổ chuột trở thành điểm check-in nổi tiếng

Những gam màu tươi sáng, hết sức bắt mắt đã biến khu ổ chuột Kampung Pelangi (Indonesia) vốn là nơi bẩn thỉu, chứa đầy rác thải trở thành điểm du lịch mới thu hút du khách.

Nằm ở một quận phía Nam của thành phố Semarang, ngôi làng Kampung Pelangi vốn được coi là một khu ổ chuột với những mái nhà lụp xụp, cuộc sống của người dân địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, ngôi làng này bỗng như “vịt hóa thiên nga”.

wanderlust-tip-sau-khi-duoc-thay-ao-moi-khu-o-chuot-tro-thanh-diem-check-noi-tieng-1

Điều này có được là nhờ ý tưởng độc đáo của ông Slamet Widodo, một người đàn ông 54 tuổi, hiện đang là hiệu trưởng của một trường học địa phương. Ông cho biết dự án lấy cảm hứng từ 3 ngôi làng khác tương tự ở Indonesia cũng được làm đẹp bởi các tác phẩm nghệ thuật.

wanderlust-tip-sau-khi-duoc-thay-ao-moi-khu-o-chuot-tro-thanh-diem-check-noi-tieng-5

Theo đó, cộng đồng trung tâm Java, nằm ở một quận phía Nam của Semarang, Indonesia, đã bỏ ra 22.467USD (hơn 500 triệu đồng) để cải tạo toàn bộ khu ổ chuột, biến 232 nóc nhà của làng Kampung Pelangi thành một “tác phẩm nghệ thuật” rực rỡ những sắc màu tươi sáng như cầu vồng từ vàng, đỏ, tím, cho đến xanh lục, xanh lam.

wanderlust-tip-sau-khi-duoc-thay-ao-moi-khu-o-chuot-tro-thanh-diem-check-noi-tieng-4

Từ những bức tường cũ mọc rêu xám mốc, mái nhà, bậc thang đi lại… tất cả đều được sơn mới hoặc thay thế bằng những bức tranh sặc sỡ, trang hoàng họa tiết nhiều màu bắt mắt, phá vỡ cuộc sống vốn u tối trước kia.

wanderlust-tip-sau-khi-duoc-thay-ao-moi-khu-o-chuot-tro-thanh-diem-check-noi-tieng-3

Ngoài việc phủ lên những ngôi nhà các bức tranh tường, người dân địa phương cũng tích cực dọn dẹp, làm sạch dòng sông chảy qua làng.

wanderlust-tip-sau-khi-duoc-thay-ao-moi-khu-o-chuot-tro-thanh-diem-check-noi-tieng-9

Kể từ khi được “thay áo” mới, ngôi làng Kampung Pelangi đột nhiên trở thành một điểm du lịch nổi tiếng không chỉ thu hút khách trong nước mà cả du khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Hungary…

wanderlust-tip-sau-khi-duoc-thay-ao-moi-khu-o-chuot-tro-thanh-diem-check-noi-tieng-8

Hình ảnh về một ngôi làng với những bức tường, những mái nhà, những lối đi đầy màu sắc cùng với hashtag #kampungpelangi hiện nay đang “nổi như cồn” trên Instagram.

wanderlust-tip-sau-khi-duoc-thay-ao-moi-khu-o-chuot-tro-thanh-diem-check-noi-tieng-6

Điều này cũng kéo theo sự phát triển của các dịch vụ bán đồ lưu niệm và đồ ăn bản địa, đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho người dân địa phương.

Bored Panda | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm