Chú chó tự bắt xe bus tới công viên đi dạo mỗi ngày

Chú chó Eclipse thường xuyên xuất hiện một mình trên tuyến xe bus đến công viên Queen Anne, Mỹ mà không cần chủ bên cạnh.

Eclipse là một con chó cái giống Labrado màu đen sống cùng chủ tại Seattle, Mỹ. Cứ đều đặn hàng ngày, Eclipse tự đón tuyến xe bus cố định đến công viên dành cho chó cách đó chừng 4 chặng. Trên cổ đeo vé thông hành, suốt 2 năm nay, Eclipse trở thành vị khách quen thuộc của những tuyến xe bus tại thành phố Seattle, Mỹ.

Hầu như mọi tài xế xe buýt đều biết đến Eclipse, cô chó 2 tuổi thường xuyên lên xe ngồi chễm chệ y như một hành khách con người thực thụ, có điều nó không phải trả tiền mà thôi. Tuy nhiên mọi người trên xe không ai cảm thấy phiền hà với sự hiện diện của Eclipse, thậm chí còn nhường chỗ cho Eclipse.

Chủ của Eclipse, Jeff Young từng trả lời phỏng vấn về con vật cưng của mình rằng: “Eclipse đã ở đây 2 năm nên nó tỏ ra khá ‘thành thị’. Nó đi xe bus, đi bộ trên vỉa hè bình thường. Đôi khi tôi cũng phải gọi điện hỏi các tài xế về tình hình của nó nhưng họ đều nói nó ổn, nó biết phải cư xử như nào”.

Sở giao thông địa phương cũng ghi nhận việc Eclipse thích thú đi xe bus và có thể tự đón xe bus đi dạo. Thậm chí chú chó còn trở thành nhân vật chính trong một đoạn video quảng cáo về hệ thống giao thông công cộng của thành phố.

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm