Trò chuyện cùng Phó tổng giám đốc tập đoàn Paradise

Hoạt động trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng đã gần 20 năm, gắn bó với tập đoàn Paradise từ năm 2014, Phó tổng giám đốc Nguyễn Hồng Nhật chia sẻ với tạp chí du lịch Wanderlust Tips những trải nghiệm thú vị của ông với tập đoàn Paradise nói riêng và với lĩnh vực lưu trú, ẩm thực nói chung.

Thưa ông, tập đoàn Paradise đã có khá nhiều tàu hạng sang hoạt động trên vịnh Hạ Long cùng với một hệ thống khách sạn, nhà hàng cao cấp. Vậy xin ông cho biết lý do vì sao tập đoàn tiếp tục ra mắt 2 du thuyền mới Paradise Elegance trong năm 2017?

Như bạn biết thì hai con tàu Elegance một tàu ra mắt tháng 2, một tàu ra mắt vào tháng 7 này trên vịnh Hạ Long bổ sung vào đội tàu Paradise sẽ nâng tổng số tàu lên 11 chiếc. Trong quá trình kinh doanh, chúng tôi luôn hướng tới những tiêu chuẩn ngày một cao hơn cho dịch vụ của mình. Và chúng tôi xây dựng Paradise Elegance là một du thuyền đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế thật sự khắt khe như vậy từ quy mô, thiết kế, nội thất, ẩm thực đến dịch vụ hoàn hảo. Đúng với vai trò là người tiên phong trong dịch vụ lưu trú trên vịnh Hạ Long, chúng tôi tạo ra sản phẩm dẫn đầu, định hướng thị trường.

Dù là du thuyền quy mô lớn nhất trên vịnh Hạ Long hiện nay, chúng tôi chỉ thiết kế 31 cabin rộng rãi thay vì giống như một vài du thuyền khác tuy có kích thước gần tương đương nhưng tăng số cabin lên 40 thậm chí nhiều hơn để đón được nhiều khách hơn. Chúng tôi mong muốn sau chuyến bay đường dài mỏi mệt, Elegance sẽ là “ngôi nhà” thoải mái mà đầy tiện ích cho du khách nghỉ ngơi, thư giãn.

Thực ra, dù có nói bao nhiêu lời cũng không thể sánh được với một trải nghiệm thực tế mà khách hàng của chúng tôi đã có. Chúng tôi luôn tin tưởng ở sự đánh giá khách quan của du khách. Có rất nhiều khách hàng chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời đó trên các trang uy tín như TripAdvisor. Paradise Cruises thường xuyên thuộc top 10 du thuyền tốt nhất trên vịnh Hạ Long tại trang cộng đồng du lịch đáng tin cậy này dựa trên những đánh giá hào phóng của du khách.

Thưa ông, tại sao ông quyết định chuyển từ một tập đoàn khách sạn cao cấp đã gắn bó 10 năm sang một tập đoàn Việt Nam?

Dù là tổ chức kinh doanh nào, mới hay lâu đời, của thế giới hay Việt Nam, thì cũng có những thế mạnh riêng và những mặt cần phải đổi mới. Và hai thương hiệu mà tôi may mắn được gắn bó cùng cũng không ngoại lệ đó là tập đoàn khách sạn quốc tế Accor – nơi tôi gắn bó tới hơn 10 năm và tập đoàn Paradise – một tập đoàn nội địa tuy chưa xuất hiện quá lâu nhưng đã chứng kiến những bước phát triển vô cùng đáng kinh ngạc. Với tốc độ phát triển như hiện nay thì Paradise cũng sẽ sớm vươn ra với bạn bè năm châu mà thực tế, chúng tôi đã có rất nhiều văn phòng đại diện ở nhiều nước trên thế giới (Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Hong Kong, Đài Loan, Đức, Áo, Thụy Sỹ, Anh, Bắc Âu, Úc, New Zealand) và có kế hoạch cụ thể cho việc phát triển kinh doanh mà cụ thể là hạng mục nhà hàng ra thị trường thế giới mà trước hết là Châu Á. Những trải nghiệm ở Accor vô cùng hữu ích để giúp tôi trong quá trình gắn bó và phát triển cùng Paradise trong hành trình mang thương hiệu Việt Nam ra quốc tế.

Có một điểm mà tôi rất thích thú khi làm việc ở đây, đó là tính linh hoạt trong việc ra quyết định. Đối với một tập đoàn quốc tế thì việc đưa ra quyết định sẽ phức tạp hơn vì họ có nhiều cấp quản lý khác nhau. Ngược lại, khi làm việc trong một tập đoàn nội địa, một ý tưởng sẽ nhanh chóng đi vào hiện thực hơn đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn kiểm chứng được ngay tức thì tính ưu việt của sáng kiến. Có nhiều thứ mình sẽ phải xây dựng từ đầu điều đó có vất vả hơn đôi chút nhưng cho mình thỏa sức sáng tạo từ việc xây dựng hệ thống giấy tờ, cho tới hệ thống đào tạo – những hạng mục thường đã có khuôn mẫu sẵn ở các tập đoàn quốc tế.

 

Theo đuổi những tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế, Paradise có phát triển yếu tố thuần Việt nào trong hệ thống dịch vụ của mình?

Như bạn biết thì chỉ có một số ít nhân sự chúng tôi sử dụng là người nước ngoài. Hầu hết là người Việt Nam và nhân sự người bản địa cũng chính là một trong những bản sắc Việt mà chúng tôi mong muốn khách hàng của chúng tôi cảm nhận được.

Ngoài ra, một số đồ nội thất gỗ, các vật dụng trên tàu cũng là sản phẩm của người Việt để du khách cảm nhận được sản phẩm Việt cũng vô cùng chất lượng, tinh tế và đẳng cấp. Du khách Việt Nam thì sẽ cảm thấy thân thương, còn du khách nước ngoài sẽ cảm nhận một Việt Nam đẹp và sang trọng.

Một yếu tố mà hẳn là ai cũng có thể thấy đó là chúng tôi rất yêu mến và ưu ái ẩm thực Việt Nam. Có cơ hội đi qua nhiều quốc gia, nhiều châu lục, tôi cũng thấy, ẩm thực Việt Nam thực sự rất tinh túy và được bạn bè năm châu yêu mến bằng chứng là đi khắp các châu lục ở đâu tôi cũng có thể tìm thấy một nhà hàng Việt. Chính vì thế chúng tôi phát triển hệ thống nhà hàng phục vụ ẩm thực Việt Nam như nhà hàng Ngon Villa, Home Hà Nội, Home Hội An, và tháng 8 tới sẽ là Home Sài Gòn. Đồ ăn phục vụ trên tàu cũng là hương vị thuần Việt. Đó là hương vị xứ sở độc đáo, không thể trộn lẫn mà chúng tôi mong muốn khách hàng của Paradise sẽ được trải nghiệm.

Mặc dù hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp, tập đoàn Paradise có một đội ngũ nhân sự khá trẻ trung. Điều này có liên quan như thế nào tới định hướng nhân sự của tập đoàn? Đội ngũ nhân sự trẻ có gây khó khăn gì cho việc kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ cao cấp không, thưa ông?

Như bạn thấy, mặc dù hiện nay các hạng mục kinh doanh của Paradise khá nhiều, và quy mô khá lớn, lại hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp – những vị khách vốn được coi là “khó tính” bậc nhất. Nhưng chúng tôi vẫn tin dùng người trẻ.

Đó là bởi Paradise luôn hướng tới đào tạo con người và chúng tôi thực sự tin rằng, người Việt trẻ rất tài năng. Họ sẵn sàng lắng nghe, học hỏi, hòa nhập tốt và tiến bộ rất nhanh. Chính vì thế hằng năm chúng tôi đều có chương trình tìm kiếm và đào tạo nhân tài từ trong các trường đại học. Chúng tôi thậm chí tuyển dụng trước khi các bạn tốt nghiệp, chỉ cần các bạn có nhiệt huyết và tài năng. Và điều quan trọng là người trẻ chính là mảnh đất ươm mầm những ý tưởng mới mẻ và táo bạo.

Để làm được như vậy, chúng tôi cũng phải dành một ngân sách không nhỏ cho tuyển dụng và đào tạo. Nhưng chúng tôi thấy điều đó là xứng đang bởi vì con người chính là giá trị cốt lõi của một tổ chức.

Tất nhiên, những vị trí cốt cán thì vẫn phải do những người giàu kinh nghiệm đảm đương. Họ sẽ truyền kinh nghiệm và cảm hứng cho những lớp người kế cận.

Cảm ơn ông đã tham gia phỏng vấn cùng Wanderlust Tips, chúc ông và tập đoàn Paradise tiếp tục thành công trong những dự án sắp tới!

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm