10 luật lệ giao thông kì lạ trên khắp thế giới

Khi đi du lịch đến các quốc gia này, nếu không muốn bị phạt khi lái xe, bạn phải tuân thủ những luật lệ giao thông dưới đây, mặc dù nghe qua thì có vẻ khá kì lạ.

Tại Síp, ăn uống (ngay cả uống nước) trong khi lái xe là bất hợp pháp. Nếu bị phát hiện, lái xe có thể chịu 85 euro tiền phạt.
Ở Nam Phi, người tham gia giao thông phải nhường đường cho động vật đang đi trên đường.
Tại Nhật Bản, bạn sẽ bị phạt nếu lái xe mà làm bắn bùn đất vào người khác.
Ở Thụy Điển, người lái xe được yêu cầu để đèn pha suốt 24 giờ trong ngày, ngay cả trong tháng 6 khi mà ở một số vùng của đất nước này mặt trời không bao giờ tắt.
Ở Costa Rica, bạn có thể uống đồ uống có cồn khi lái xe, miễn là bạn không say. Nhâm nhi một ly bia và lái xe bằng một tay trên những con đường lầy lội và nguy hiểm của Costa Rica? Hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên khi bạn lái xe mà bạn có mức cồn trong máu cao hơn 0,75% thì bạn sẽ bị bắt giam.
Tại Pháp, người dân được yêu cầu bất kỳ lúc nào cũng phải có một thiết bị đo nồng độ cồn trên xe. Ban đầu, luật pháp quy định những người vi phạm sẽ phải trả số tiền phạt 11 euro (khoảng 15 USD) nhưng việc thực thi đến nay đã bị trì hoãn vô thời hạn.
Ở Đức, người dân thoải mái khỏa thân mà không bị coi là phạm pháp, vì theo luật ở đây một chiếc xe hơi cũng được tính là “không gian riêng tư”. Tuy nhiên, người lái xe sẽ phải đối mặt với việc không được bảo hiểm nếu họ vướng vào một vụ tai nạn khi lái xe bằng chân trần.
Khi lái xe ở Anh, bạn có thể dừng ngay giữa đường để đi theo “tiếng gọi của tự nhiên” mà không phải cố gắng nhịn tới trạm dừng chân kế tiếp để tìm kiếm nhà vệ sinh. Tuy nhiên, vị trí đi tiểu để không bị phạt là đứng sau bánh xe của mình và tay phải vẫn chạm vào ô tô.
Tốt hơn hết là nên giữ xe của bạn sạch sẽ nếu bạn ở Nga, vì nếu xe bẩn bạn có thể bị phạt tới 2.000 rúp.
Ở Síp, bạn nên giữ cả hai tay trên vô-lăng. Những người lái xe không cần thiết phải bỏ tay khỏi vô-lăng, nếu không họ có thể phải đối mặt với tiền phạt.

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm