Venice áp dụng thêm nhiều quy định cấm đối với khách du lịch

Chính quyền thành phố Venice, Ý vừa phát động một chiến dịch mới nhằm khuyến khích khách du lịch hành xử phù hợp nơi công cộng và chấm dứt những hành vi bị xem là gây phản cảm xã hội.

Chiến dịch này sẽ được tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, các pano, áp phích nhằm lưu ý người dân và du khách phải tôn trọng môi trường xung quanh.

Cụ thể, những hành động vốn khá phổ biến ở Venice như cắm trại, dã ngoại, đạp xe trong thành phố, tắm ở các kênh rạch, vứt rác bừa bãi, mặc đồ tắm đi vãn cảnh, dừng quá lâu trên các cây cầu hoặc thậm chí cho chim bồ câu ăn đều có thể bị phạt tiền từ 25 – 500EUR.

Du khách sẽ bị phạt tiền nếu đứng trên cầu quá lâu.

Trước đó, vào hồi tháng 6, chính quyền thành phố Rome – một điểm du lịch khác rất nổi tiếng của Ý – cũng đã đưa ra các hình phạt đối với những hành vi gây phản cảm xã hội của khách du lịch nhằm bảo vệ 40 đài phun nước được coi là những di tích lịch sử và nghệ thuật ở thủ đô, trong đó có đài phun nước nổi tiếng Trevi.

Theo đó, du khách hoặc cư dân không được trèo lên các đài phun nước, không được tắm tại các đài phun hoặc dùng nước ở các địa điểm này để vệ sinh cho những con thú cưng đồng thời cũng không được ném bất cứ thứ gì vào đài phun nước, ngoại trừ những đồng tiền xu. Trước đây đã có lần, cộng đồng người bản địa nổi giận bởi những cách hành xử không mấy văn minh của du khách ở nơi công cộng, chẳng hạn như vụ việc các nữ du khách mặc bikini xuống … tắm ở đài phun nước Fontana Dell’Acqua Paola.

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm