Qatar thông báo sẽ miễn thị thực cho công dân 80 nước

Ngày 9/8, Chính phủ Qatar thông báo quyết định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 80 nước nhằm thúc đẩy du lịch và vận tải hàng không.

Theo phát biểu của quan chức Bộ Nội vụ Qatar, công dân 80 nước sẽ chỉ phải trình hộ chiếu hợp lệ khi nhập cảnh vào Qatar. Việc lựa chọn các nước đưa vào diện miễn thị thực dựa trên các tiêu chí về kinh tế và an ninh, cũng như mức chi tiêu trong thời gian lưu trú của công dân các nước.

Hòn đảo nhân tạo Pearl-Qatar

Hiện chưa có danh sách cụ thể các nước được miễn thị thực vào Qatar cũng như thời điểm chương trình miễn thị thực này bắt đầu có hiệu lực.

Mặc dù vậy, theo thông tin từ truyền thông Qatar, chương trình này được áp dụng chủ yếu đối với công dân các nước phương Tây, theo đó, công dân của 33 nước sẽ được phép lưu trú tại Qatar trong 180 ngày, và công dân của 47 nước còn lại chỉ được lưu trú tối đa 30 ngày.

Qatar là một quốc gia tại Trung Đông, nằm trên bán đảo nhỏ Qatar thuộc phía Đông Bắc của bán đảo Ả-rập. Phía Nam Qatar giáp Ả-rập Xê-út, các mặt khác giáp vịnh Ba Tư. Du khách có thể thấy ngay sự giàu có và sang trọng của quốc gia này tại Doha hay thậm chí là có thể hưởng thụ các dịch vụ tiện ích như tắm hơi, spa, mua sắm miễn thuế tại ga hàng không quốc tế. Đến Qatar du khách có thể đi xem chợ rau quả, chợ lạc đà, đi thuyền trên vịnh, tắm và lướt sóng ở bãi biển Sealine hay thử trải nghiệm cảm giác đi xe cát và cưỡi lạc đà.

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm