Phố đi bộ Trịnh Công Sơn lùi thời gian khai trương đến dịp 10/10

Việc triển khai phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Hà Nội) sẽ được hoãn đến ngày 10/10 nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô, thay vì tổ chức từ ngày 19/8 như dự kiến.

Theo Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ (Hà Nội), công tác chuẩn bị cho việc khai trương phố đi bộ Trịnh Công Sơn hay còn gọi không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố khu vực Hồ Tây đang gấp rút hoàn thiện, song với khối lượng công việc nhiều, việc lùi thời gian khai trương sẽ đảm bảo việc chuẩn bị được tốt hơn.

Bên cạnh đó, mặc dù được sự ủng hộ của đa số người dân nhưng phương thức triển khai phố đi bộ đang vấp phải sự không đồng tình của một số người dân như việc dựng các kiốt cố định. Người dân cho rằng gian hàng cố định như vậy sẽ ảnh hưởng đến không gian chung, không còn vỉa hè đi bộ quanh hồ. Theo các hộ dân, quận chỉ nên xây dựng những gian hàng di động, có thể tháo gỡ gọn nhẹ, sử dụng trong thời gian mở phố đi bộ cuối tuần.

Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố khu vực ​Hồ Tây được tổ chức tại phố Trịnh Công Sơn, vườn hoa, hai hồ nước tiếp giáp phố Trịnh Công Sơn và đường rặng nhãn theo hình thức tuyến phố đi bộ với điểm nhấn là các hoạt động nghệ thuật và ẩm thực.

Theo quy hoạch, phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ có 60 gian hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực, nước uống được dựng mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An, văn hóa vùng miền… để phục vụ khách tham quan.

Thời gian tổ chức không gian phố đi bộ là từ 7h30 các tối thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinett

Xem thêm