Nếu không muốn phải ngồi tù 10 năm, đừng làm điều này ở Thái Lan

Mặc dù được cho là hành động bình thường ở nhiều quốc gia khác nhưng nếu bạn hút thuốc lá điện tử ở Thái Lan, bạn có thể phải đối mặt với án tù lên đến 10 năm.

Những quy định liên quan tới việc cấm hút thuốc lá điện tử được thực hiện ở Thái Lan kể từ năm 2014. Tuy nhiên, quy định này chưa phổ biến rộng rãi và ít người biết tới. Theo đó, người vi phạm có thể bị truy tố hoặc đối diện với mức phạt tù 10 năm.

Mới đây, Cơ quan ngoại giao Anh vừa lên tiếng cảnh báo du khách nước mình về quy định không nhiều người biết này của đất nước chùa vàng. Trên website của cơ quan Ngoại giao Anh có viết: “Bạn không nên mang thuốc lá điện tử vào Thái Lan. Những vật dụng này có thể bị tịch thu và bạn sẽ phải ngồi tù 10 năm nếu bị bắt“.

Ngoài quy định về thuốc lá điện tử, du khách khi đến Thái Lan còn cần lưu ý việc không dẫm chân lên tiền có in hình Vua Thái Lan và phải có thái độ tôn trọng các nhà sư.

Mỗi quốc gia đều có những quy định, luật lệ riêng biệt như không đi dép tông khi lái xe tại Tây Ban Nha, không nhai kẹo cao su ở nơi công cộng Singapore, không thể hiện tình cảm nơi công cộng tại Dubai… Do vậy nếu không muốn vướng vào những rắc rối không đáng có, du khách nên tìm hiểu kĩ và tôn trọng những quy định của đất nước mình sắp đặt chân đến.

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm