Ban Giám đốc Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts đến thăm Việt Nam

Từ ngày 27-30/8, Ban Giám đốc tập đoàn khách sạn và khu nghỉ dưỡng Mövenpick toàn cầu đến thăm một số điểm đến Việt Nam: Hà Nội, Đà Nẵng, Cam Ranh và Phú Quốc trong kế hoạch mở rộng thị trường tại châu Á.

Chuyến thăm Việt Nam 4 ngày tại Việt Nam là một phần của hành trình kéo dài hơn 2 tuần của Ban Giám đốc với mục đích gặp gỡ các đồng nghiệp, chủ khách sạn và các đối tác chính tại Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Indonesia, bắt đầu từ ngày 20/8 đến ngày 6/9.

Ban Giám đốc tập đoàn khách sạn Mövenpick Hotels & Resorts đến Việt Nam (từ trái qua): Ông Andrew Langdon – Giám đốc Phát triển; Ông Floor Bleeker – Giám đốc Thông tin; Ông Olivier Chavy – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành; Ông Craig Cochrane – Giamd đốc nhân sự cao cấp; Và ông Paul Mulcahy – Giám đốc Thương mại cao cấp.

Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts hiện đang điều hành khách sạn Mövenpick Hà Nội với 154 phòng, đồng thời đã ký thỏa thuận quản lý thêm 5 khách sạn năm sao khác, giúp làm tăng danh mục vốn đầu tư của tập đoàn lên hơn 2.200 phòng trên toàn quốc vào năm 2020.

Kế hoạch mở rộng bắt đầu bằng việc khai trương Mövenpick Resort Cam Ranh Bay với 250 phòng, 132 căn hộ và 121 biệt thự vào năm 2018. Tập đoàn tiếp tục ra mắt Mövenpick Resort Phu Quoc với 305 phòng, 296 căn hộ và 87 biệt thự vào năm 2019 cũng như Mövenpick Resort & Spa Quy Nhon với 180 phòng và 52 căn hộ, Mövenpick Hotel & Residences Han River, Đà Nẵng với 504 phòng và Mövenpick Hotel Quang Binh với 219 phòng vào năm 2020.

Ông Olivier Chavy – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts cho biết tập đoàn đã hoàn tất đàm phán quản lý thêm 5 khách sạn ở nhiều địa điểm chính trên cả nước.

Ông chia sẻ: “Việt Nam có tầm quan trọng chiến lược với Mövenpick Hotels & Resorts. Đây là một trong những thị trường khách sạn có tiềm năng tăng trưởng cao nhất trong khu vực và có triển vọng phát triển mạnh đối với tập đoàn“.

“Tham vọng của chúng tôi là phát triển danh mục đầu tư lên 10 khách sạn trong vòng 5 năm tới, việc này sẽ giúp Mövenpick trở thành một trong những tập đoàn khách sạn quốc tế lớn nhất hoạt động dưới một thương hiệu duy nhất ở Việt Nam“.

Ông Olivier Chavy chia sẻ về các chiến lược và tham vọng của Mövenpick Hotels & Resorts.

Trong chuyến thăm Việt Nam, Ban Giám đốc gặp gỡ các đồng nghiệp, chủ khách sạn địa phương và ghé thăm các địa điểm sắp đưa vào khai thác trước khi tiến hành các cuộc họp tương tự ở Philippines và Indonesia. Đoàn đã đến thăm Thái Lan và Malaysia.

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN Ở CHÂU Á

Hành trình phát triển ở châu Á của Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts bắt đầu bằng việc khai trương Mövenpick Resort & Spa Karon Beach Phuket, Thái Lan năm 2006.

Mövenpick Hotels & Resorts hiện điều hành 10 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại bảy địa điểm ở châu Á. Ngoài Mövenpick Hà Nội, tập đoàn đang quản lý năm khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan và một khách sạn tại ba quốc gia Trung Quốc, Indonesia, Philippines và Sri Lanka.

Việc ký kết 17 dự án mới sẽ đi vào khai thác vào năm 2020 đã nâng danh mục đầu tư tại châu Á của Mövenpick Hotels & Resorts lên 27 khách sạn, nhưng mục tiêu của tập đoàn đến năm 2020 là điều hành ít nhất 30 khách sạn và khu nghỉ dưỡng trong khu vực.

Cụ thể, số lượng các dự án đã ký kết như sau: Việt Nam: 5, Thái Lan: 4, Malaysia: 3, Bangladesh: 2 và 1 khách sạn tại các quốc gia Trung Quốc, Philippines và Maldives.

Giám đốc Phát Triển tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts, ông Andrew Langdon, một trong những thành viên Ban Giám đốc tham gia ‘Grand Tour of Asia’ cho biết: “Tập đoàn sẽ quản lý ít nhất 30 khách sạn ở châu Á vào cuối thập niên này. Sau năm 2020, chúng tôi mong muốn hoạt động mở rộng khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở lục địa này sẽ lớn hơn tỷ lệ phần trăm của tổng danh mục đầu tư của chúng tôi”.

Chúng tôi đang tiến hành mở thêm hai khách sạn và khu dưỡng trong năm nay, đó là Mövenpick Resort KhaoYai ở Thái Lan và Mövenpick Resort & Spa Boracay ở Philippines”.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm