10 điều bất ngờ du khách có thể làm ở sân bay

Không chỉ là nơi để làm thủ tục lên máy bay, giờ đây tại các sân bay, hành khách có thể bơi lội, chơi bóng bàn bàn và thậm chí là cả câu cá.

Bơi lội: Từ tháng 12/2017, tại sân bay quốc tế Punta Cana thuộc Cộng hoà Dominico, trong lúc chờ chuyến bay hành khách có thể thoải mái đắm mình trong làn nước xanh ngắt của một bể bơi ngoài trời, toạ lạc chỉ cách đường băng vài bước.
Chơi bóng bàn: Các bàn bóng được bày ra trong sân bay Mitchell tại TP Milwaukee, thuộc bang Wincousin, Mỹ để hành khách có giờ phút thư giãn vui vẻ.
Kiểm tra sức khỏe: Hành khách có thể tìm thấy các dịch vụ làm trắng răng, đo huyết áp và tư vấn sức khoẻ tại sân bay Incheon, Hàn Quốc.
Câu cá: Sân bay Vancouver có một bể cá và một triển lãm riêng về các loài sứa cho hành khách ngắm nhìn, thậm chí là câu cá.
Sử dụng nhà vệ sinhHello – Kitty:  Nhà vệ sinh có chủ đề mèo Hello – Kitty tại Đài Bắc dành cho các tín đồ của chú mèo hồng dễ thương.
Chơi với chó: Ngay tại sân bay, hành khách cũng có thể âu yếm chó. Tại sân bay quốc tế Miami, Mỹ, hành khách có thể cưng nựng và vui đùa với Casey – một chú chó có tác dụng điều hoà tâm lý.
Thăm khu vườn nhiệt đới: Một khu vườn với các loại cây nhiệt đới đã được tạo ra tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia để du khách du ngoạn và thưởng lãm.
Trượt băng: Sân bay Incheon, Hàn Quốc còn có cả một sân trượt băng để hành khách “giết thời gian”.
Nghe hòa nhạc: thưởng thức các bản nhạc được chơi trực tiếp tại sân bay là trải nghiệm thú vị. Sân bay quốc tế Nashville thuộc Tennessee thường xuyên tổ chức hơn 100 buổi hoà nhạc mỗi năm.
Ngủ: Các sân bay tại Singapore, Hàn Quốc và Hà Lan, các “ghế ngủ” được trang bị để hành khách tạm nghỉ ngơi trong lúc chờ chuyến bay.

Telegraph | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm