9 nguyên tắc khắc nghiệt của Hoàng gia Anh có thể bạn không biết

9 quy tắc “khắc nghiệt” dưới đây của Hoàng gia Anh là những điều bất di bất dịch mà đến cả Nữ hoàng cũng không được phép phá vỡ.

Hoàng tử bé luôn mặc quần soóc: Du trong bất kì thời tiết nào thì Hoàng tử bé luôn mặc quần soóc. Trang phục truyền thống này bắt nguồn từ thế kỷ 16. Ban đầu những thành viên nhỏ tuổi phải mặc váy chùm dài tới 8 tuổi, nhưng từ thế kỷ 19, quần sooc được thay thế cho váy chùm.
Người Hoàng gia không bầu cử: Người trong gia đình Hoàng gia phải luôn giữ thái độ trung lập với tất cả những phe chính trị. Vì thế họ không được tham gia bầu cử để không ai có thể buộc tội họ thiên vị 1 ứng cử viên nào.
Không thể mặc đồ đen trừ khi đó là thời kỳ tang tóc: Trừ phi phải để tang, những ngày còn lại trong năm các thành viên Hoàng gia Anh rất kiêng kỵ mặc trang phục đen. Từ trước đến nay, chỉ có duy nhất cố Công nương Diana dám phá vỡ quy tắc này. Chiếc đầm đen “trả thù” của công nương Diana, được công nương mặc đúng vào buổi tối phu quân của nàng – Thái tử Charles – thú nhận ngoại tình trên sóng truyền hình Anh hồi năm 1994.
Không ăn động vật có vỏ: Nữ hoàng và nhiều thành viên trong gia đình Hoàng gia không ăn động vật có vỏ như nghêu, sò, ốc, tôm, cua… Bởi chúng có thể vẫn giữ những chất kim loại nặng trong cơ thể của mình hay khiến người ăn có thể đau bụng, tiêu chảy hoặc ngộ độc.. Hầu hết những người trong Hoàng gia Anh đều tuân thủ nguyên tắc ăn uống này, duy chỉ có Thái tử Charles phá lệ một lần khi ông tham dự lễ hội Whitstable Oyster ở Kent.
Hai người kế vị tránh đi cùng nhau: Bởi nếu trường hợp không may xảy ra như máy bay rơi, tàu chìm, tai nạn… nó sẽ là nỗi đau khủng khiếp khi để mất cả 2 người kế vị cùng 1 lúc. Vậy nên, người ta hiếm khi thấy Thái tử Charles đi du lịch hay công du với con trai là Hoàng tử William.
Không tùy tiện ký tên: Nhằm giảm nguy cơ bị giả mạo hay lợi dụng đem bán chữ ký thế nên thành viên Hoàng gia đều bị cấm ký tên lên bất cứ vật gì để tặng công chúng. Tuy vậy, gia đình Hoàng gia rất thân thiện với người hâm mộ, họ sẵn sàng nói chuyện, bắt tay với mọi người trong các sự kiện chính thức.
Anh giáo là tín ngưỡng duy nhất của Hoàng gia Anh: Hoàng gia Anh đứng đầu Giáo hội Anh (một tôn giáo truyền thống thuộc Kitô giáo). Do vậy, ngoài Anh giáo, các thành viên Hoàng gia Anh không được theo bất cứ tín ngưỡng nào khác. Xưa kia, những người trong Hoàng tộc không được kết hôn với những người thuộc giáo hội khác nhưng từ năm 2011, quy định này đã thay đổi.
Không mặc lông thú: Theo quy định về trang phục của Hoàng gia Anh, những thành viên Hoàng gia phải ăn mặc giản dị nhưng trang trọng, lịch sự. Những kiểu váy áo làm từ lông thú (trừ cổ áo và mũ) đều bị cấm.
Gia đình Hoàng gia cùng nhau đón lễ Giáng Sinh: Vào lễ Giáng sinh – ngày lễ lớn nhất trong năm thì các thành viên gia đình Hoàng tộc phải sum vầy bên nhau ở lâu đài Sandringham, Norfolk. Tại đây, họ trang trí cung điện bằng những tấm thiệp gia đình và chụp hình lưu niệm, tặng quà dịp Giáng sinh để ghi nhớ lại khoảnh khắc đặc biệt trong năm.

Bright Side | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm