Sân bay nổi tiếng Princess Juliana hoang tàn bởi siêu bão Irma

Sân bay quốc tế nổi tiếng Princess Juliana đã trở nên tan hoang, tiêu điều sau khi siêu bão Irma đổ bộ vào St Martin.

Sân bay quốc tế nổi tiếng của St Martin – một hòn đảo nhiệt đới nổi tiếng với khách du lịch tại quần đảo Caribbe, Princess Juliana đã bị tàn phá nặng nề sau khi cơn bão Irma với gió giật lên đến 297km/h tràn qua vào hôm thứ 4 (6/9).

Ngoài gió lớn, bão Irma còn cuốn theo nước biển và cát vào phi trường, phá hỏng nhiều đồ đạc nằm trong nhà ga sân bay. Khu vực sảnh làm thủ tục cũng bị ngập nước. Bên trong sân bay, khung cảnh ngập lụt tan hoang diễn ra. Quầy check-in chìm trong biển nước, những lối đi cũng ngập rác thải và đồ đạc đổ vỡ. Nhiều phần của tòa nhà bị hư hỏng nặng với các mảnh trần, mái rơi rụng xuống sàn.

Sân bay Princess Juliana đã tạm ngừng hoạt động vào hôm 5/9 theo giờ địa phương, trước khi bão Irma tiến vào hòn đảo.

Do vị trí đặc biệt, sân bay Princess Juliana rất được du khách tới đảo St Maartin yêu thích. Họ liều mình để trải nghiệm cảm giác máy bay lướt qua đầu khi hạ cánh hay đọ sức cùng động cơ máy bay phản lực lúc phi cơ chuẩn bị chạy đà cất cánh.

St Martin là một hòn đảo nhiệt đới thuộc quần đảo Anguilla, phía Bắc vùng biển Caribbean, thuộc chủ quyền của hai quốc gia. Phần phía Nam là lãnh thổ của Hà Lan được gọi là Sint Maarten. Phần lãnh thổ của Pháp được gọi là Saint Martin. Được biết, chỉ tính riêng tại đảo St Martin, cơn bão Irma đã khiến 6 người thiệt mạng và nhiều ngôi nhà bị hư hỏng nặng.

Irma là cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận trên Đại Tây Dương. Bão đã phá hủy các ngôi nhà và gây ra tình trạng ngập lụt diện rộng tại các đảo phía Bắc Caribbean. Irma đã đi qua Barbuda và đang tiến về phía Nam bang Florida của Mỹ.

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm