Tổ chức tour du lịch đi bộ miễn phí cho khách du lịch quốc tế

Từ cuối tháng 9/2017, du khách quốc tế đến Việt Nam du lịch có thể sử dụng tour du lịch đi bộ thăm quan thành phố miễn phí do Công ty du lịch Vietravel tổ chức tại TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, Hội An, và Hạ Long.

Theo đó, những tour này có tên gọi là Free Walking Tour (tour đi bộ), được tổ chức các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, với lịch trình tham quan các danh lam nổi tiếng cùng hướng dẫn viên hoàn toàn miễn phí. Du khách sẽ được hướng dẫn viên dẫn đi tham quan một số nơi là đặc trưng của địa phương, trải nghiệm văn hóa, lối sống của người dân. Hiện tại, lực lượng hướng dẫn viên du lịch chủ yếu là những người nói tiếng Anh.

Đây là sản phẩm phi lợi nhuận của Công ty Du lịch Vietravel thiết kế, nhằm tạo mạng lưới du lịch đi bộ miễn phí, giúp du khách có nhiều trải nghiệm. Mọi khách quốc tế, Việt kiều đều có thể đăng ký tham gia mà không mất chi phí. Với những điểm tham quan có thu phí, hướng dẫn viên chỉ hướng dẫn khách tham quan bên ngoài.

Tại Hà Nội, du khách được trải nghiệm khám phá nét cuốn hút của sản phẩm “Khi phố cổ lên đèn”, gồm các điểm như: Nhà hát Lớn Hà Nội, Vườn hoa Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn – cầu Thê Húc – tháp Bút – đài Nghiên, đền Bà Kiệu, Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Tại TP HCM, Vietravel tổ chức 4 tour đi bộ miễn phí. Trong đó, có tour 3 giờ khởi hành vào buổi sáng, đưa du khách đi dạo đường Đồng Khởi, Nhà hát Thành phố, Nhà thờ Đức bà, chợ Bến Thành, đi ngang trụ sở UBND TP HCM; một tour khác cũng dài khoảng 3 giờ, đưa khách đến Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức bà, Bưu điện Thành phố, Bảo tàng Lịch sử, chợ Tân Định…

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm