Sắp diễn ra festival dù lượn “Bay trên mùa vàng 2017” tại Mù Cang Chải

Từ ngày 22-24/9, vào đúng mùa lúa chín ở Mù Cang Chải, khi những nương lúa trổ bông đẹp nhất, sự kiện dù lượn lớn nhất cả nước “Bay trên mùa vàng 2017” sẽ chính thức diễn ra tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Sự kiện “Bay trên mùa vàng” do Câu lạc bộ dù lượn Vietwings Hanoi phối hợp UBND tỉnh Yên Bái tổ chức hàng năm (kể từ năm 2012) vào dịp mùa lúa chín cuối tháng 9 tại Mù Cang Chải, Yên Bái. Đến hẹn lại lên, năm 2017 này, festival dù lượn tiếp tục diễn ra, thu hút hàng trăm phi công trong và ngoài nước tham gia, cùng hàng chục nghìn người quan tâm theo dõi. Sự kiện cũng nằm trong khuôn khổ lễ hội mùa lúa chín năm 2017.

Dù lượn là bộ môn thể thao trên trời, vừa mạo hiểm vừa lãng mạn. Điểm cất cánh là lưng chừng núi, đỉnh đồi và điểm hạ cánh thường là bãi đất bằng phẳng. Các phi công dù lượn Việt Nam đã tìm ra nhiều điểm cất cánh với hướng gió phù hợp theo từng mùa cùng với điểm hạ cánh. Sau nhiều giờ bay tích lũy, họ đã tổng hợp được các điểm bay đẹp của Việt Nam, vừa có thể huấn luyện lại vừa có thể phát triển du lịch. Một trong những điểm bay đẹp chính là đèo Khau Phạ, thuộc huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Đèo Khau Phạ được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” bởi sự hiểm trở. Khau Phạ có nghĩa là “sừng trời”, bởi đỉnh đèo quanh năm được mây mù bao phủ, đỉnh đèo vì thế mà nhấp nhô trên biển mây bồng bềnh như sóng.

Với địa điểm bay lý tưởng xuất phát từ đèo Khau Phạ, cùng mùa lúa chín vàng trên khắp những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ, lễ hội “Bay trên mùa vàng 2017” festival dù lượn hứa hẹn lại đem đến những màn trình diễn ấn tượng cùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho du khách. Trong khuôn khổ festival, có diễn ra các hoạt động: tổ chức trình diễn, thi dù lượn và hướng dẫn du khách tham gia hoạt động dù bay từ đèo Khau Phạ, trao giải Hội thi dù lượn.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm