Sắp diễn ra Liên hoan múa quốc tế 2017 tại Ninh Bình

Từ ngày 16-22/9 tới đây, Liên hoan múa quốc tế năm 2017 sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh Ninh Bình. Liên hoan múa quốc tế năm nay thu hút 25 đoàn nghệ thuật tham gia, trong đó có 15 đoàn nghệ thuật quốc tế và 10 đoàn nghệ thuật trong nước.

Liên hoan Múa quốc tế lần thứ I được tổ chức tại Huế vào tháng 4/2014.

Liên hoan Múa quốc tế được tổ chức 3 năm một lần với thành phần tham dự là các đơn vị biểu diễn nghệ thuật Múa chuyên nghiệp tiêu biểu của các vùng lãnh thổ, quốc gia trên thế giới và những đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp của Việt Nam. Liên hoan Múa quốc tế lần thứ I được tổ chức tại Huế vào tháng 4/2014 với 37 tiết mục múa dân gian, múa hiện đại đa sắc màu, mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia.

Liên hoan Múa quốc tế 2017 sẽ hội tụ các đơn vị biểu diễn nghệ thuật múa tiêu biểu trong nước và nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là cơ hội để giới thiệu những giá trị độc đáo của nghệ thuật múa Việt Nam; quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam với khách du lịch và bạn bè quốc tế; là cơ hội để nghệ thuật múa Việt Nam tiếp cận, giao lưu, trao đổi, học hỏi những tinh hoa nghệ thuật múa thế giới. Đồng thời, cũng là dịp để các nhà quản lý, các nghệ sĩ múa Việt Nam có cơ sở khách quan nhìn nhận, đánh giá thực trạng nghệ thuật múa Việt Nam hiện nay.

Với vai trò là địa phương diễn ra liên hoan múa, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể, chi tiết cho các đơn vị liên quan.

Wanderlust Tips |  Cinet

Xem thêm