Nhà thờ màu hồng rực rỡ nổi bật giữa lòng Sài Gòn

Sở hữu kiến trúc Pháp cổ, đặc biệt là màu hồng cực kì bắt mắt, nhà thờ nằm tại trung tâm Sài Gòn này từ lâu đã trở thành điểm “sống ảo” không thể bỏ qua của giới trẻ.

Nhà thờ có tên là Thánh Tâm Chúa Giêsu Tân Định, tọa lạc tại địa chỉ 289 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, được khởi công vào năm 1870 và khánh thành vào ngày tháng 12.1876.

Mặc dù mang phong cách kiến trúc Gothic, nhưng các chi tiết trang trí khác của nhà thờ này lại mang âm hưởng của kiến trúc Roman và Baroque. Nhà thờ có một tháp chính và hai tháp phụ. Đỉnh tháp chính gắn cây thánh giá làm bằng đồng cao 3 m, bên trong có năm quả chuông với tổng trọng lượng 5,5 tấn.

Điểm đặc biệt nhất khiến nhà thờ trở nên ấn tượng trong lòng du khách đó là toàn bộ công trình được sơn màu hồng rực rỡ. Trong những ngày trời nắng, màu hồng của nhà thờ nổi bật trên nền trời xanh tạo nên vẻ đẹp vô cùng cuốn hút, mới lạ.

Nhà thờ mở cửa cho du khách tự do tham quan, chụp hình trong khuôn viên. Tuy nhiên, chỉ trong những ngày lễ du khách mới được vào giáo đường.

Nhà thờ Tân Định cùng với Nhà thờ Đức Bà là hai nhà thờ cổ có quy mô lớn và kiến trúc đẹp nhất tại Sài Gòn.

Chính bởi màu sắc độc đáo của mình, nhà thờ Tân Định trở thành một điểm đến lý thú không chỉ của khách du lịch mà còn của giới trẻ Sài thành đến khám phá, check-in “sống ảo”.

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm