Nhiều hoạt động hấp dẫn ở Lễ hội văn hóa Thái Lan lần thứ 9 tại Hà Nội

Từ ngày 30/9-1/10/2017, Đại sứ quán Thái Lan sẽ tổ chức “Lễ hội văn hóa Thái Lan lần thứ 9” tại công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Lễ hội văn hóa Thái Lan 2017 là chương trình do Đại sứ quán Thái Lan ở Hà Nội cùng với các tổ chức tư nhân Thái và cộng đồng người Thái ở Việt Nam tổ chức.

Đây là sự kiện nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị song phương giữa Việt Nam và Thái Lan, cũng là cơ hội để đưa văn hóa xứ sở Chùa Vàng đến gần hơn với người dân Việt Nam thông qua việc giới thiệu nền ẩm thực phong phú, thông tin du lịch hấp dẫn.

Lễ hội văn hóa Thái Lan được tổ chức tại Hà Nội là cơ hội để người dân Việt Nam thưởng thức các món ăn đặc sắc đồng thời tìm hiểu thêm về văn hóa của đất nước chùa vàng. (Ảnh minh họa).

Tham dự Lễ hội văn hóa Thái Lan năm nay có sự tham gia của hơn 70 nghệ sĩ và nghệ nhân đến từ Thái Lan cùng nhiều tiết mục như biểu diễn nghệ thuật Thái Lan, nghệ thuật truyền thống Thái Lan… các nhạc sĩ đến từ tỉnh Sakon Nakhon, nhóm nhảy Sbunnga đến từ Chiang Mai với màn biểu diễn mang nét truyền thống pha lẫn hiện đại, trình diễn hòa nhạc mini của những ca sĩ nổi tiếng Thái Lan (Palaphol Pholkongseng và Bell Supol), trình diễn đấm bốc Muay Thái.

Ngoài ra, tại lễ hội còn giới thiệu nền ẩm thực phong phú của Thái qua tay nghề điêu luyện của các đầu bếp Thái. Đặc biệt còn có chương trình bốc thăm trúng thưởng với các giải thưởng hấp dẫn như; xe máy, vé khứ hồi đến Bangkok, voucher khách sạn, các thiết bị điện gia dụng…

Đặc biệt, chương trình miễn phí vé vào cửa. Số tiền thu được từ sự kiện sau khi trừ đi các khoản chi phí tổ chức sẽ được chuyển đến Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm