Đừng làm 11 điều này nếu bạn không muốn ngồi tù ở Dubai

Có những điều vô cùng bình thường ở các quốc gia khác nhưng nếu làm ở Dubai bạn sẽ đối mặt với nhiều rắc rối về pháp luật, không những bị phạt một số tiền không hề nhỏ mà còn có thể phải ngồi tù.

Thời trang phi giới tính – ngoại trừ ở Dubai. Ở đây quy định, nữ mặc trang phục nữ, và nam mặc đồ nam. Vi phạm điều này, bạn có thể gặp rắc rối về luật pháp.
Nếu ử nhiều quốc gia phương Tây, hành động giơ ngón tay thối đơn giản chỉ thể hiện sự thô lỗ, thiếu lịch sự, nhưng ở UAE, hành vi này bị cấm luôn và bạn có thể ngồi tù nhiều năm nếu thực hiện nó.
Ở Dubai, tình dục trước hôn nhân bị coi là phạm tội hình sự, có thể bị phạt rất nặng hoặc ngồi tù. Vì vậy, nếu bạn đi du lịch Dubai cùng bạn trai/gái hoặc vợ/chồng chưa cưới thì không nên thuê chung phòng khách sạn ở đây.
Tình yêu/ tình dục đồng giới là bất hợp pháp ở UAE.
Thuốc lá điện tử bị cấm ở Dubai. Nếu mang theo, bạn sẽ bị tịch thu ngay tại sân bay.
Thanh thiếu niên chưa đủ 18 tuổi thuê và ở trong phòng khách sạn một mình là điều bất hợp pháp ở UAE.
Bạn có thể uống rượu ở Dubai nhưng tùy vào từng khu vực. Độ tuổi hợp pháp để được uống rượu là 18 ở Abu Dhabi và 21 ở Dubai và Bắc Emirate. Tại Sharjah và nhiều nơi khác, uống rượu là bất hợp pháp. Cho dù bạn uống rượu ở nơi khác nhưng nếu đi qua những khu vực này trong tình trạng say cũng có thể bị bắt.
Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, các chất ma túy đều bị cấm, nhưng có mức phạt khác nhau. Ở UAE, sử dụng, buôn bán, tàng trữ ma túy bị coi là tội đặc biệt nghiêm trọng và mức phạt cũng rất nghiêm khắc.
Đạo luật quốc gia ở đây quy định cấm ôm hôn nhau ngoài đường hoặc ở những nơi công cộng như công viên, bệnh viện, trường học.
Giống như nhiều quốc gia Hồi giáo khác, UAE cấm thịt lợn, vì vậy đừng buôn bán hay sử dụng thịt lợn ở đây.
Mang theo phim khiêu dâm hoặc có hành động khiêu dâm cũng sẽ khiến bạn phải ngồi tù ở UAE.

Telepraph | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm