Ấn tượng đài quan sát hình xoắn ốc trong rừng tại Đan Mạch

Đài quan sát hình xoắn ốc với tầm nhìn 360° giúp du khách quan sát cảnh đẹp thiên nhiên và cuộc sống của các loài động vật, mà không làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

Đài quan sát hình xoắn ốc có tên gọi “Treetop Experoence” này được xây dựng bởi công ty kiến trúc EFEKT trong khu bảo tồn thiên nhiên Gisselfeld Klosters Skove, phía Nam Copenhagen, Đan Mạch.
Đài quan sát này có chiều cao 45m so với mặt đất với tổng chiều dài lối đi bộ là 700m, được làm từ 7.750 tấm gỗ lấy từ khu rừng địa phương.
Tầng trên cùng cao ngang với ngọn cây nên khi đứng trên đỉnh Treetop Experience, du khách có thể phóng tầm mắt 360 độ, bao quát được một khu vực với bán kính lên đến 25km.
Treetop Experience sử dụng hoàn toàn vật liệu tự nhiên khai thác từ khu rừng để xây dựng, mang đến cảm giác hài hòa với thiên nhiên. Tùy vào từng khu vực, con đường có sự phân chia về độ cao khác nhau để du khách thuận lợi ngắm cảnh.
Công ty kiến trúc EFFEKT cho biết, kết cấu của Treetop Experience được tính toán kỹ lưỡng nhằm đảm bảo độ chắc chắn và có thể chịu được tải trọng tối đa tương đương với 10.000 người một lúc.
Lối đi trên tháp được kết nối một cách liền mạch, từ thấp đến cao kết hợp với kết cấu độc đáo mang đến cho du khách những trải nghiệm theo từng cung bậc cảm xúc khác nhau.
Tại đây, du khách có thể thoải mái tản bộ, quan sát rừng cây và các loài động vật hoang dã sống trong rừng mà lại bảo vệ được môi trường tự nhiên.
Công trình này dự kiến sẽ mở cửa phục vụ du khách vào giữa năm 2018.

Daily Mail | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm