Tamilok – đặc sản kinh dị không phải ai cũng dám thử của Philippines

Tamilok được biết đến là một trong những đặc sản của Philippines, tuy nhiên không phải du khách nào cũng đủ can đảm để nếm thử món ăn này.

Tamilok (sâu gỗ) là món ăn độc đáo của Philippines. Đây là một loại trùng gỗ thân mềm, dài màu trắng. Chúng thường sống trong những thân gỗ mục tại những cánh rừng ngập mặn ở quần đảo Palawan, Philippines.

Để có được Tamilok, đầu tiên người ta lấy những khúc cây mục, bổ ra rồi bắt lấy chúng. Khi đập vỡ những cây gỗ mục ra, Tamilok sẽ tự động chết khi tiếp xúc với không khí bên ngoài. Một con Tamilok trưởng thành có thể dài hơn 30cm.

Theo hướng dẫn của người dân địa phương, khi chuẩn bị món Tamilok, đầu tiên bạn phải bỏ đi phần đầu, chân và phần thức ăn của chúng. Tiếp theo, bạn bỏ sâu gỗ vào một bát nhỏ, sau đó nếu có ớt, tiêu cay, hãy cho chúng vào cùng. Cuối cùng là thêm dấm hoặc chanh vào một bát và thưởng thức vị ngon của chúng.

Người ta cho rằng hương vị của Tamilok giống như hàu biển nhưng có phần ngọt hơn và còn có cả hương vị của gỗ cây. Đặc biệt, người dân Philippines cũng khuyến cáo rằng khi ăn phải… nuốt cả con thì mới ngon.

Tamilok là có mặt trong danh sách các đặc sản kinh dị của Philippines. Tuy trông kinh khiếp vậy nhưng thực tế thì nó cũng là một món ăn có dinh dưỡng khác cao. Tamilok giàu sắt, canxi, kẽm và vitamin A và B12. Món ăn này rất được người dân Philippines yêu thích và nếm thử Tamilok cũng là trải nghiệm mà nhiều du khách nước ngoài muốn thử khi đến quốc gia này.

Great Big Story | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm