20 kỉ lục trong ngành du lịch thế giới có thể bạn chưa biết

Ngày nhiều người leo Everest nhất, khách sạn cao nhất hay nơi nóng nhất là những kỉ lục thú vị không phải ai cũng biết của ngành du lịch thế giới.

Quốc gia đông khách nhất thế giới: Trong năm 2016, Pháp đón 82,6 triệu lượt khách và đứng đầu thế giới về lượng người tới đây du lịch.
Thành phố đắt đỏ nhất thế giới: Bốn năm liên tiếp Singapore nắm giữ trong tay danh hiệu này. Trung bình, một chai rượu ở đây có giá 23,68USD, một kg bánh mỳ là 3,55USD và một lít xăng là 1,44USD.
Khách sạn lớn nhất thế giới: First World Hotel and Plaza – một khu nghỉ dưỡng và casino nổi tiếng – có tới 7.351 phòng nằm ở cao nguyên Genting, gần thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia chính là khách sạn lớn nhất thế giới.
Khách sạn nhỏ nhất thế giới: Khách sạn nhỏ nhất thế giới, Central Hotel & Café tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch lại chỉ có vỏn vẹn… 1 phòng. Đó là một phòng đôi khép kín, và tầng 1 có quán cà phê phục vụ bữa sáng đi kèm.
Khách sạn cổ nhất thế giới: Nishiyama Onsen Keiunkan, một khách sạn truyền thống kèm suối nước nóng ở Hayakawa, Honshu, Nhật Bản bắt đầu hoạt động từ năm 705 sau CN. Khách sạn này đã trải qua 52 thế hệ trong cùng một gia đình.
Quán ăn lớn nhất thế giới: Bawabet Dimashq – quán ăn tọa lạc tại thủ đô Damascus của Syria – quốc gia đang bị chia cắt bởi cuộc chiến tranh kéo dài hơn 6 năm, có thể chứa tới 6.104 thực khách cùng một lúc.
Du thuyền lớn nhất thế giới: Symphony of the Sea – du thuyền mới nhất của hãng Royal Caribbean sẽ trở thành du thuyền lớn nhất thế giới sau khi chính thức hoạt động vào tháng 4 năm sau.
Tàu điện ngầm chạy nhanh nhất thế giới: Tàu Maglev Thượng Hải nối từ sân bay quốc tế Pudong đến ga tàu Longyang Road tại trung tâm TP Thượng Hải, có thể đạt tới vận tốc là 430km/h
Nơi nóng nhất thế giới: Vào ngày 10/7/1913, nhiệt độ đo được ở Greenland Ranch tại Thung lũng chết, California lên tới 56,7°C – khiến nó trở thành nơi nóng nhất thế giới.
Nơi ẩm ướt nhất thế giới: Với lượng mưa trung bình hàng năm lên tới 11.873mm, Mawsynram tại Meghalaya, Ấn Độ xứng đáng là điểm “ẩm ướt” nhất thế giới.
Bảo tàng nghệ thuật đông khách nhất thế giới: Mỗi năm bảo tàng Louvre tại Paris, Pháp thu hút hơn 10 triệu khách tham quan.
Bảo tàng cổ nhất thế giới: Bảo tàng vũ khí Hoàng gia trong Tháp London bắt đầu mở cửa đón khách vào năm 1660.
Phòng khách sạn đắt nhất thế giới: Căn phòng Royal Penthouse Suite của khách sạn President Wilson Hotel tại thành phố Geneva, Thụy Sỹ có mức giá đắt kỉ lục là 65.000USD/ đêm.
Con phố hẹp nhất thế giới: Sách kỷ lục Guinness đã công nhận con phố Spreuerhofstrasse, thuộc thị trấn Reutlingen, gần TP Stuttgart, Đức là con phố hẹp nhất thế giới, với điểm hẹp nhất chỉ rộng vỏn vẹn có 31cm.
Tòa nhà nặng nhất thế giới: Kỷ lục này thuộc về tòa nhà Quốc hội tại thủ đô Bucharest, Rumani. Công trình này được xây dựng từ 700.000 tấn thép và đồng kết hợp với 1 triệu mét khối đá cẩm thạch, 3.500 tấn thủy tinh pha lê và 900.000 mét khối gỗ.
Đảo đông người nhất thế giới: Đảo Santa Cruz del Islote (Colombia) có diện tích chưa đến 10.000m² nhưng có tới gần 1.300 người sinh sống. Đảo có 90 ngôi nhà, hai cửa hàng, một quán ăn và một trường học.
Công viên quốc gia lớn nhất thế giới: Công viên quốc gia Northeast Greenland (Đan Mạch) có diện tích 972.000km² (gấp gần 3 lần diện tích Việt Nam).
Tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới: Kingda Ka ở công viên giải trí Six Flags Great Adventure (New Jersey, Mỹ) có độ cao tối đa là 139m.
Ngày nhiều người leo Everest nhất: Ngày 19/5/2012, 234 người đã lên đường chinh phục Nóc nhà thế giới, phá kỷ lục 170 người năm 2010.
Khách sạn cao nhất thế giới: Ở độ cao 3.962m, Everest View là khách sạn cao nhất thế giới. Nó nằm ở làng Namche, Nepal và được xây dựng vào năm 1968.

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm