CNN bình chọn gỏi cuốn và phở trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới

Phở và gỏi cuốn là hai đặc sản nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam lọt vào top 30 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới, theo khảo sát của CNN.

Mới đây, chuyên trang Du lịch của tạp chí CNN đã thực hiện một cuộc khảo sát với sự giúp đỡ của hàng ngàn thực khách đến từ khắp nơi nhằm tìm ra 50 món ăn ngon nhất trên thế giới. Và thật bất ngờ, phở và gỏi cuốn của Việt Nam đã vinh dự lần lượt xuất hiện tại vị trí 28 và 30 trong bảng danh sách này.

Theo đó, đứng ở vị trí thứ 28 trong danh sách là món Phở Việt Nam. CNN cho biết: “Đây chính là món ăn quốc dân của Việt Nam nhưng thường lại bị người nước ngoài phát âm sai, đọc là “fuh” mới đúng. Món ăn này được làm từ nước dùng, phở tươi, một số loại rau thơm và thịt gà hoặc thịt bò. Ăn rất thơm, ngon và mọi thứ đều cân bằng hoàn hảo”.

Món gỏi cuốn của Việt Nam xếp hạng 30 trong danh sách và được gọi bằng cái tên “summer roll”. Đây được đánh giá là một món ăn nhanh có sức hấp dẫn khó cưỡng, với lời mô tả: “Món ăn nhẹ này được làm từ thịt lợn, tôm, rau thơm, bún gạo và các thành phần khác được cuốn trong bánh tráng và ăn nguội. Thịt cùng sự tươi mát của rau thơm sẽ bùng nổ trong miệng bạn. Dù là món thịt nhưng gỏi cuốn tạo cảm giác nhẹ nhàng khi thưởng thức chứ không bị nặng nề như những món khác. Chấm vào nước sốt đậu phộng ngọt nhẹ của Việt Nam cực kỳ ngon sẽ làm bạn muốn ăn nhiều và nhiều hơn nữa”.

Ngoài ra, trong danh sách này còn xuất hiện nhiều món ăn quen thuộc khác như Tom yum của Thái Lan; khoai tây chiên của Anh; cơm gà của Singapore; taco của Mexico; bánh donut của Mỹ; hamburger của Đức; sushi của Nhật Bản…

Top 30 món ăn ngon nhất thế giới theo xếp hạng của CNN:

30. Gỏi cuốn – Việt Nam

29. Thịt bò Wagyu – Nhật Bản

28. Phở – Việt Nam

27. Lechon – Philippines

26. Fajitas – Mexico

25. Cua sốt bơ tỏi – Ấn Độ

24. Champ – Ireland

23. Lasagna – Italia

22. Poke – Mỹ

21. Bánh sừng bò – Pháp

20. Arepas – Venezuela

19. Bánh thỏ – Nam Phi

18. Shish kebab – Thổ Nhĩ Kỳ

17. Tôm hùm, toàn cầu

16. Bánh trứng – Bồ Đào Nha

15. Pierogi – Ba Lan

14. Donut – Mỹ

13. Bắp luộc, toàn cầu

12. Gà piri-piri – Mozambique

11. Rendang – Indonesia

10. Gà muamba – Gabon

9. Kem, toàn cầu

8. Tom yum goong – Thái Lan

7. Penang assam laksa – Malaysia

6. Hamburger – Đức

5. Vịt Bắc Kinh – Trung Quốc

4. Sushi – Nhật Bản

3. Sô cô la – Mexico

2. Pizza Neapolitan – Italy

1. Cà ri Massaman – Thái Lan

CNN | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm