Việt Nam là điểm du lịch golf hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương 2017

Ngày 12/10, Asia Pacific Golf Group (APGG) – Cơ quan chủ quản của Tạp chí Asia Golf vừa công bố kết quả từ cuộc bình chọn Giải thưởng golf Châu Á 2017 – 2017 Asia Golf Awards on-line poll. Theo đó Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng loạt các quốc gia khác để dành số lượt bình chọn cao nhất, trở thành điểm đến du lịch golf hấp dẫn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong năm 2017.

Bình chọn trực tuyến của giải thưởng diễn ra trong thời gian 3 tháng từ ngày 1/4 – 30/6/2017. Thông qua cuộc bình chọn, Việt Nam đã trở thành điểm đến được ưa thích nhất đối với đa số người tham gia bình chọn, với hơn 104.000 phiếu hợp lệ.

Việt Nam sẽ chính thức nhận được giải thưởng danh giá này trong Lễ trao Giải thưởng Golf Châu Á năm 2017 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 16/11 sắp tới.

Ông Mike Sebastian, Giám đốc điều hành APGG đồng thời cũng là Chủ tịch của giải thưởng Gôn Châu Á 2017, cho biết: “Việt Nam đã tạo ra được ấn tượng rất tốt trong cuộc bình chọn trực tuyến của Giải thưởng Golf Châu Á năm 2017, qua đó dành được rất nhiều sự ủng hộ từ các golf thủ cả trong khu vực và quốc tế”.

Theo ghi nhận từ phía APGG, có được kết quả tuyệt vời này phải kể đến sự quan tâm đầu tư vào du lịch golf của Việt Nam. Các golf thủ và giới truyền thông đã dành rất nhiều những lời khen ngợi đến đất nước cũng như cơ sở vật chất của tại Việt Nam.

Việt Nam đã sở hữu rất nhiều sân golf đạt đẳng cấp quốc tế, nằm trải dài trên đường bờ biển dài hơn 3000km từ miền Bắc tới miền Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, ước tính có khoảng 40 sân golf đang mở cửa đón khách và một số sân golf đang trong quá trình xây dựng sẽ đi vào hoạt động trong năm nay và năm 2018. Chất lượng của các sân golf Việt Nam cũng được đảm bảo ở đẳng cấp cao khi được phát triển bởi các nhà thiết kế sân golf hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, số lượng người chơi golf trong nước ước tính có khoảng 30.000 – 35.000 golf thủ người Việt, và con số này sẽ còn tăng lên trong nhiều năm tới. Cộng thêm số lượng golf thủ quốc tế tới Việt Nam, có thể đưa ra kết luận rằng đất nước đã sẵn sàng cho sự bùng nổ về golf.

Du khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017 được dự kiến sẽ vượt 10 triệu lượt, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Chắc chắn rằng trong đó sẽ có một lượng du khách không nhỏ tới Việt Nam để trải nghiệm golf ở đây. Những năm gần đây, lượng khách đến Việt Nam chủ yếu từ các quốc gia có loại hình du lịch golf phát triển mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, Anh. Tại Việt Nam hai nhóm golf thủ tới từ hai nước Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm số lượng đông đảo nhất trong số những tay golf quốc tế thường xuyên đến đây, trong đó chưa kể đến một bộ phận golf thủ người Hàn Quốc và Nhật Bản làm việc tại Việt Nam.

Một chỉ số khác cho thấy sự phát triển của du lịch golf là số liệu về chi tiêu vào du lịch của các du khách – một phương thức đo lường có giá trị đối với những nhà kinh doanh golf. Các số liệu đã chỉ ra doanh thu du lịch của Việt Nam trong năm 2015 đạt khoảng 15 tỷ USD và con số này được dự kiến sẽ còn vượt ngưỡng 17 tỷ USD trong năm 2017.

Wanderlust Tips | Cinet

 

Xem thêm