9x nghỉ việc, bán nhà và rong ruổi thế giới cùng mèo cưng

Bắt đầu từ năm 2015, chàng trai Rich East đã từ bỏ công việc và bán nhà để cùng chú mèo cưng Willow khám phá mọi ngõ ngách của thế gian.

Giữa năm 2015, cho dù đã có công việc ổn định, nhưng vì cảm thấy bế tắc với cuộc sống, Rich East – chàng trai đến từ Australia quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, bán nhà và bắt đầu một hành trình mới đầy hứa hẹn. Anh cùng chú mèo cưng Willow đã rong ruổi cùng nhau khắp Australia trên một chiếc xe bán tải.
Rich bắt đầu nhận nuôi Willow từ một trang trại cứu hộ thú hoang. Cả hai đã cùng nhau đi quãng đường dài hơn 50.000km trong suốt 2,5 năm.
Vào tháng 1.2017, họ đã tới Nam Australia và hoàn thành hành trình qua 6 bang và 2 vùng lãnh thổ của quốc gia này.
Cả hai đã cùng đi thuyền, cùng cắm trại và đi hàng ngàn cây số đường đầy sỏi đá từ Bourketown ở Queensland, đến tận Northern Territory.
Một số người nghĩ rằng Rich lập dị khi đi du lịch cùng mèo, nhưng anh cho biết mình đang rất hạnh phúc với trải nghiệm mới.
Willow thích khám phá tất cả những nơi mà chúng tôi đến. Nó thật sự rất hạnh phúc. Điều tôi thích nhất khi đi du lịch cùng Willow là nó giúp tôi nhìn đời chậm lại và tận hưởng từng giây phút. Tôi rất yêu khoảng thời gian này”, East nói.
East cho biết sau hai năm rưỡi rong ruổi cùng Willow trên đường xa, anh vẫn chưa có ý định kết thúc chuyến hành trình.
Đi du lịch cùng một chú mèo rất thú vị. Dù ở xa nhà thế nào, bạn luôn có người bạn thân ở cạnh mình, dụi đầu vào chân mình và cuộn tròn bên mình vào mỗi đêm. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn“, anh chia sẻ.
Để bảo vệ Willow được an toàn, Rich đã gắn một thiết bị định vị quanh cổ chú mèo. Nhờ thế, dù có đi lạc nhau, Rich cũng có thể tìm thấy Willow ở bất cứ đâu.
Chàng trai trẻ và mèo cưng di chuyển qua nhiều địa hình khác nhau như rừng, biển và thành phố.
Rich từng chia sẻ rằng anh không thể tượng tưởng được cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu thiếu chú mèo Willow.

Bored Panda | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm