Cụ bà ném tiền xu vào động cơ để cầu máy bay không có gián

Bất chấp các quy định về an toàn hàng không, một cụ bà Trung Quốc 76 tuổi vẫn ném các đồng tiền xu vào động cơ để cầu cho không phải gặp gián trên máy bay.

Theo thông báo của hãng hàng không Lucky Air đăng tải trên Weibo – mạng xã hội của Trung Quốc, vào hôm 18/10, trước khi một chuyến bay của hãng hàng không Lucky Air cất cánh tại sân bay An Khánh, rất nhiều hành khách đã trông thấy một bà cụ họ Phương đứng ném thứ gì đó vào một trong những động cơ máy bay.

Tiếp đó, các nhân viên kỹ thuật được triệu tập để kiểm tra an toàn kỹ càng cho máy bay. 10h sáng hôm sau (ngày 19/10) chuyến bay mới được khởi hành. Bà cụ không thể tiếp tục chuyến bay do đã bị cảnh sát bắt giữ.

Điều tra cho thấy, bà cụ này họ Phương, 76 tuổi. Bà Phương thú nhận mình làm như vậy để cầu cho máy bay không có… gián. Trước đó, vào đầu tháng 10 vừa qua, các tiếp viên hàng không đã phát hiện ra hơn 100 con gián trên 2 chuyến bay hạ cánh ở Côn Minh, khiến rất nhiều hành khách sợ hãi. Bà Phương bị ám ảnh bởi vụ việc đó nên đã cố tình ném đồng xu vào động cơ máy bay.

“Dù sử dụng dịch vụ của “Lucky Air” mà bà cụ vẫn hoang mang về may mắn của mình”. Một thành viên hài hước bình luận trên mạng xã hôi Weibo.

Đây không phải lần đầu tiên lực lượng an ninh ở các sân bay Trung Quốc phát hiện ra tiền xu trong động cơ máy bay.
Hồi tháng 6, tại sân bay Phố Đông ở Thượng Hải một cụ bà 80 tuổi cũng bị phát hiện khi đang ném những đồng xu vào động cơ máy bay trước khi cất cánh, nhằm “cầu mong một chuyến bay an toàn”. Chuyến bay đã phải hoãn hơn 5 giờ tại sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải để đội kỹ thuật kiểm tra, sau đó, họ tìm thấy 9 đồng xu trong động cơ máy bay. Cụ bà ngay sau đó đã bị bắt.

Các đồ vật bằng kim loại khi bị hút vào bên trong động cơ có thể gây hư hại nghiêm trọng, thậm chí khiến động cơ ngừng hoạt động hoặc xảy ra nguy cơ cháy nổ.

Shanghaiist | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm