Nhiều điều mới thú vị phục vụ khách du lịch Huế

Với mục tiêu đưa thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) trở thành thành phố du lịch “Sáng và Sống”, sắp tới đây một loạt các hạng mục sẽ được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đưa vào hoạt động: thắp sáng Kỳ Đài Huế về đêm và trình diễn bắn đại bác, trang hoàng chợ Đông Ba buổi tối, xây dựng cầu gỗ đi bộ, hoàn thành ban công ngắm cảnh trên cầu Trường Tiền…

Theo đó, dự kiến sẽ có 1.000 đèn led bố trí bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ Đài Huế để thắp sáng công trình này trở nên lung linh vào ban đêm. Như vậy một quảng trường văn hóa theo trục Kỳ Đài – Ngọ Môn sẽ bừng sáng mỗi đêm, tạo điểm nhấn thu hút du khách thăm quan.

Kỳ Đài Huế

Cùng với việc thắp sáng Kỳ Đài, hoạt động tái hiện bắn đại bác cũng hứa hẹn mang đến trải nghiệm văn hóa thú vị. Đây là hoạt động thời xưa của vua Nguyễn, tuy nhiên thay vì bắn bằng đạn đại bác thật, hoạt động trình diễn sẽ được làm theo kiểu phun lửa bằng dầu từ các khẩu đại bác đặt trên Kỳ Đài, như vậy vừa tạo hiệu ứng hình ảnh đẹp, vừa đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang có kế hoạch trang hoàng chợ Đông Ba sáng và đẹp hơn vào ban đêm.

Chợ Đông Ba, Huế.

Một đường đi bộ sát bờ sông Hương do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ sẽ làm cầu gỗ đi bộ 450m đoạn từ cuối đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu kéo dài tới UBND tỉnh. Cầu gỗ dự kiến sẽ được hoàn thành trước Festival tháng 4 năm 2018.

Cầu gỗ đi bộ 450m sẽ được hoàn thành trước Festival tháng 4 năm 2018.

Cầu Trường Tiền với hạng mục ban công ngắm cảnh gần như đã hoàn thành. Hạng mục này giúp khôi phục các ban công ngắm cảnh như xưa từng có trên cầu, nhờ đó mà người đi bộ có thể dừng lại trên các ban công này để ngắm cảnh thành phố Huế về đêm thơ mộng. Cầu Trường Tiền kết nối với phố Tây đi bộ Huế, các đường phố ven sông Hương được tháo bỏ hàng rào… sẽ làm nên một trục đi bộ ngắm cảnh xuyên suốt từ bờ bắc qua bờ nam sông Hương.

Cầu Trường Tiền, Huế về đêm.

Một loạt các hạng mục tu sửa và phát triển sẽ tạo nên diện mạo hoàn toàn mới cho du lịch Huế, đặc biệt là các điểm vui chơi, thăm quan Huế về đêm. Dự kiến các hạng mục sẽ đều được hoàn thành trước Festival Huế 2018 để du khách khắp nơi có thể trải nghiệm một mùa festival đẹp và ấn tượng nhất.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm