Sắp diễn ra lễ hội văn hóa thế giới TP HCM – Gyeongju

Lễ hội văn hóa thế giới TP HCM – Gyeongju năm 2017 sẽ diễn ra trong vòng 23 ngày, từ ngày 11/11 – 3/12 tại nhiều địa điểm nổi tiếng trong thành phố.

Theo đó, bắt đầu từ 11/11 đến 3/12, tại các địa điểm nổi tiếng của TP HCM như Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên 23-9, Nhà hát Thành phố, Nhà hát Hòa Bình, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố… sẽ tràn ngập các các chương trình đặc sắc của nhiều nghệ sĩ đến từ 15 quốc gia.

Đây là những hoạt động chính nằm trong Lễ hội văn hóa Thế giới TP HCM – Gyeongju, một sự kiện giao lưu văn hóa đánh dấu kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc, qua đó thắt chặt và phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước trên nền tảng giao lưu hợp tác văn hóa – xã hội – kinh tế.

Tại buổi giới thiệu chương trình ngày 25-10, ông Lee Yong Seok, Trưởng đoàn hợp tác quốc tế tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc, cho biết lễ hội sẽ được tổ chức với các hoạt động đặc sắc hướng về những điểm tương đồng trong nền văn hóa và lịch sử lâu đời của hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc của lễ hội.

Cụ thể, phố đi bộ Nguyễn Huệ (11/11 – 21/11) là nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc của lễ hội với sự tham gia của các quốc gia như: Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Singapore…; chương trình biễu diễn Taekwondo và võ cổ truyền Việt Nam; lễ hội âm nhạc ánh sáng EDM Việt Nam – Hàn Quốc; các chương trình biểu diễn nghệ thuật và hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa TP HCM và tỉnh Gyeongsangbuk–do.

Tại Công viên 23/9 (từ ngày 11/11 – 3/12), du khách sẽ được tham dự chương trình quảng bá các sản phẩm truyền thống và địa điểm du lịch của TP HCM và tỉnh Gyeongsangbuk-do, triển lãm các sản phẩm của thành phố xuất khẩu sang Hàn Quốc; khu vực văn hóa Hàn Quốc giới thiệu về văn hóa Silla, cố đô Gyeongju…; khu nho giáo, con đường ánh sáng, một số khu gian hàng trải nghiệm văn hóa truyền thống (các trò chơi dân gian Hàn Quốc).

Tại các địa điểm khác cũng diễn ra nhiều hoạt động như Bảo tàng Mỹ Thuật TP HCM (triển lãm giao lưu mỹ thuật Việt – Hàn, triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của các họa sỹ nổi tiếng…); Nhà hát Bến Thành (Vở nhạc kịch “Flying”), Nhà hát lớn TP HCM (vở Opera “800 năm hẹn ước”, nhạc kịch “Sự trở lại của Rồng”) và tại sân vận động Phú Thọ sẽ có các chương trình giao lưu thể dục thể thao Việt Nam – Hàn Quốc như: giao lưu bóng chuyền, giao lưu bóng đá nữ…

Nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ diễn ra trong khuôn khổ lễ hội

Dự kiến lễ hội sẽ thu hút khoảng 800.000 lượt khách tham dự là người dân thành phố, du khách trong và ngoài nước, cộng đồng người Hàn Quốc và người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP HCM.

Lễ hội văn hóa Thế giới Gyeongju là sự kiện văn hóa quy mô lớn do tỉnh Gyeongsangbuk-do tổ chức 2 năm một lần. Lễ hội bắt đầu từ năm 1998, theo chu kỳ 2 năm ở Hàn Quốc và 2 năm tiếp theo sẽ được tổ chức ở nước ngoài. Cho đến nay, lễ hội này đã được tổ chức 8 lần, trong đó 2 lần ở nước ngoài. Năm 2006, lễ hội được tổ chức tại Campuchia (kéo dài đến 50 ngày) và năm 2013 tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ (kéo dài 23 ngày).

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm