Khám phá ẩm thực đường phố tại quốc gia bí ẩn nhất thế giới

Vào những năm 1990, nạn đói đã giết chết một triệu người Triều Tiên, tình hình lương thực thiếu thốn trầm trọng. Tuy nhiên tới nay Triều Tiên đã có nhiều dấu hiệu cải thiện hơn. Một biểu hiện lạc quan nhất là người dân bắt đầu thường xuyên mua đồ ăn từ những quầy hàng đường phố.

Cùng điểm danh những món ăn đường phố nổi tiếng ở Triều Tiên – Quốc gia được mệnh danh bí ẩn nhất thế giới:

Injogogibab: Món ăn phổ biến này ra đời từ nạn đói những năm 1990. Để tránh lãng phí thức ăn và tiết kiệm tối đa, người Triều Tiên sử dụng phần đậu nành còn sót lại làm những cuộn dài, sau đó phía trên là nước sốt cay. Món ăn này còn xem như thức ăn thay thế cho thịt với biệt danh “thịt nhân tạo”.
Món Injogogi như trong ảnh bổ sung protein từ thực vật.
Dububab hay món cơm đậu phụ bao gồm những miếng đậu phụ dẹt cuộn cơm và thêm sốt ớt trên cùng.
Món kẹo như trong hình bao gồm các nguyên liệu đường, giấm, và được làm bằng tay.
Kongsatang có ý nghĩa là “kẹo đậu”, thực chất là món đậu nành rang phủ đường. Khi đường khan hiếm, đường glucose được làm từ nho được sử dụng làm chất thay thế.
Sundea là món dồi với các nguyên liệu tiết, rau, gạo băm nhỏ trộn chung và nhồi trong lòng heo. Cuối là đem chiên chín vàng đều, khi cắt ra có màu nâu hấp dẫn.
Món ăn nhẹ này có nguyên liệu đơn giản là bột và nước, cùng với đường glucose từ nho. Khi thưởng thức, chúng có hương vị ngọt thơm, bên ngoài rắn giòn, còn bên trong lại dai.
Món seokdujeon được làm từ bột ngô và nước, thực khách có thể thưởng thức luôn mà không cần qua công đoạn nướng.
Món ăn này còn được mệnh danh là “bánh tốc độ” bởi quá trình chế biến cực nhanh chóng của nó.
Đối với những người không đủ tiền mua gạo thì ngô thường được dùng thay thế.
Các gia vị bột đóng gói được bán tại Triều Tiên.
Bánh kẹo đóng hộp cũng được yêu thích. Trong anh là món kẹo sữa có hương đào được sản xuất từ một nhà máy ở Bình Nhưỡng.

Theo BI | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm