Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018

Trang AirlineRatings.com vừa tiết lộ danh sách 10 hãng hàng không hàng đầu thế giới dựa trên 13 tiêu chuẩn đánh giá.


Trong khi các trang web xếp hạng khác chỉ đánh giá trên một khía cạnh tiêu dùng, thì AirlineRating có cách tiếp cận toàn diện hơn để đánh giá các hãng hàng không

Để chọn ra hãng hàng không tốt nhất trên thế giới, đội ngũ biên tập đã đặt ra 13 tiêu chuẩn mà theo họ là đại diện cho “trái tim của ngành hàng không”. Đó là: xếp hạng sản phẩm, đánh giá của khách hàng, tuổi thọ của đội tàu bay, khả năng sinh lời, hạng ghế premium economy, ghế giường nằm (flat bed seat) cho hạng thương gia, đánh giá đầu tư, đóng góp cho môi trường, quan hệ lao động, tai nạn hàng không, sự sáng tạo, và nằm trong top 50 các hãng máy bay tốt nhất.

“Dù là hạng nhất hay hạng 10, thì các hãng hàng không này đều là những hãng tốt nhất – những tinh hoa của ngành hàng không,” theo ban biên tập AirlineRatings.com.

Theo danh sách đã được công bố, Air New Zealand đã được vinh danh là hãng hàng không tốt nhất trên thế giới trong 5 năm liên tiếp bởi trang đánh giá AirlineRatings.com. Qantas Airways đứng thứ hai và Singapore Airlines xếp hạng ba, theo sau là Virgin Australia.

Tổng biên tập Geoffrey Thomas của AirlineRating cho biết: “Air New Zealand đã được vinh danh trong năm thứ 5 liên tiếp vì đã có những thành tựu kỷ lục về mặt tài chính, những đổi mới về dịch vụ trong chuyến bay, đi đầu trong việc bảo vệ môi trường, đội tàu bay tân tiến và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Những yếu tố này đã giúp đưa hãng hàng không lên vị trí tiên phong trong ngành kỹ nghệ.”

Bên cạnh đó, AirlineRating cũng đánh giá các hãng hàng không dựa trên từng hạng mục. Qantas cũng được bầu chọn là hãng máy bay có phục vụ thức ăn tốt nhất, phòng chờ tốt nhất và chuyến bay nội địa tốt nhất. Danh hiệu Hạng thương gia tốt nhất thuộc về Virgin Australia.

10 hãng hàng không hàng đầu thế giới năm 2018

– Air New Zealand

– Qantas Airways

– Singapore Airlines

– Virgin Australia

– Virgin Atlantic

– Etihad Airways

– All Nippon Airways

– Korean Air

– Cathay Pacific

– Japan Airlines

10 hãng hàng không tệ nhất thế giới năm 2018

– Batik Air

– Bluewing Airlines

– Citilink

– Kal-Star aviation

– Lion air

– Sriwijaya Air

– TransNusa

– Trigana Air Service

– Wings Air

– Xpress Air

Insider | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm