12 điều khiến du khách thất vọng khi du lịch Iceland

Iceland luôn là vùng đất mơ ước của mọi du khách trên khắp thế giới. Nơi đây có những cảnh quan thiên nhiên đáng kinh ngạc nhất như sông băng kỳ vĩ, bãi biển cát đen và hiện tượng Bắc cực quang đầy mê hoặc… Thế nhưng thực tế thì không phải mọi điều của Iceland đều lung linh như chúng ta tưởng, cùng tìm hiểu những mặt trái khá thất vọng mà các phượt thủ chia sẻ về Iceland.

THỨC ĂN ĐẮT ĐỎ

Vào ngày đầu tiên ở Iceland, chúng tôi đã đi đến một quán cà phê nhỏ và phải trả tới 18USD (~410.000VND) cho một chiếc bánh mì bagel với một ít pho mát, cá hồi và rau diếp. Và bạn cũng đừng quá ngạc nhiên vì điều này là hoàn toàn bình thường ở Iceland. Theo thống kế của Lonely Planet, đối với một bữa trưa trung bình ở Iceland, bạn sẽ phải tiêu tốn khoảng 30USD (~680.000VND). Còn đối với bữa ăn trong nhà hàng, bạn sẽ phải trả từ 55USD (~1,2 triệu đồng) trở lên.

NƯỚC UỐNG CÓ MÙI KHÁ KHÓ CHỊU

Mặc dù có hương vị khá ngon nhưng nước uống tại Iceland có mùi sulfuric (tựa như mùi trứng thối) rất nặng. Và bạn sẽ phải làm quen với điều này ở Iceland vì chắc chắn nước uống là một phần không thể thiếu trong hành trình.

DU KHÁCH MỸ CÓ Ở KHẮP MỌI NƠI

Đôi khi bạn sẽ cảm giác rằng dường như mình đang ở trên đất Mỹ chứ không phải Iceland bởi vì người Mỹ có mặt ở khắp mọi nơi. Theo số liệu thống kê cho biết, Iceland có dân số chỉ khoảng 332.000 người nhưng lại có tới 1,8 triệu du khách mỗi năm và số lượng du khách Mỹ là vượt trội nhất.

KHUNG CẢNH ĐÔNG ĐÚC

Iceland hiện nay đang là cái tên khá “hot” bởi những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp của nó. Điều này có nghĩa là lượng du khách sẽ tới đây nhiều hơn và cùng tập trung tại các điểm du lịch nổi tiếng. Vậy nên bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý cho những cảnh đông đúc, như xe bus du lịch đầy chặt người.

NHIỀU CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Sự bùng nổ du lịch kéo theo ngành công nghiệp xây dựng phát triển. Theo đó mà các trung tâm du lịch với các chính sách mở rộng xuất hiện nhiều công trường với các cẩn cẩu xây dựng ở khắp nơi.

THỜI GIAN BAN NGÀY KHÁ NGẮN

Vào mùa hè, ánh sáng mặt trời vẫn chiếu sáng rực rỡ khắp Iceland, thế nhưng khi mùa đông tới, thời gian chiếu sáng giảm xuống đáng kể. Vào khoảng đầu tháng 11, Reykjavik lúc 6h30 vẫn tối om và phải tới tận 9h30 mặt trời mới mọc. Buổi chiều, khoảng 17h mặt trời đã bắt đầu lặn khiến đường phố dần chuyển sang tối. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian thăm quan của bạn vì rất nhiều điểm đến bạn chỉ có thể chiêm ngưỡng đẹp nhất vào ban ngày. Đồng thời các điểm thăm quan cũng cách nhau khá xa, ít nhất là 45 phút di chuyển bằng xe. Bởi vậy tùy từng thời điểm du lịch Iceland trong năm mà bạn có thể lên kế hoạch thời gian hợp lý nhất.

PHÒNG VỆ SINH CÔNG CỘNG ÍT VÀ CÁCH XA NHAU

Như đã đề cập ở trên, các điểm thăm quan ở Iceland cách nhau khá xa bởi vậy các nhà vệ sinh cũng rất hạn chế. Không những vậy, nhiều nơi còn thu phí đối với khách sử dụng.

PHẢI MẤT NHIỀU THỜI GIAN DI CHUYỂN

Cũng do khoảng cách xa mà du khách sẽ phải mất rất nhiều thời gian di chuyển trên xe.

HIẾM KHI SỬ DỤNG TIỀN MẶT

Tại Iceland, bạn có thanh toán bằng thẻ tín dụng ở mọi nơi. Tuy nhiên cũng bởi điều này mà bạn có thể thậm chí chẳng bao giờ sở hữu một đồng tiền mặt Iceland (króna) nào trong tay trong những ngày tại đây.

KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG CÓ THỂ THẤY ĐƯỢNG HIỆN TƯỢNG BẮC CỰC QUANG

Hiện tượng Bắc cực quang rất khó để đoán trước, nó cần nhiều điều kiện thời tiết phù hợp cùng lúc. Và rõ ràng là bạn sẽ cần tới may mắn để chiêm ngưỡng được chúng. Lời khuyên là bạn nên ở lại đây khoảng 7 ngày để có nhiều cơ hội hơn “bắt” được hiện tượng này.

THỜI TIẾT LIÊN TỤC THAY ĐỔI

Bạn sẽ chẳng bao giờ lường trước được thời tiết ở Iceland. Nhiệt độ tại đây có thể chuyển từ ấm áp sang lạnh giá chỉ trong thời gian ngắn, bởi vậy bạn nên mặc quần áo với nhiều lớp để thuận tiện hơn khi di chuyển liên tục tới nhiều địa điểm.

PHẢI ĐẶT CHỖ TRƯỚC TẠI SUỐI NƯỚC NÓNG BLUE LAGOON

Blue Lagoon là một trong những cảnh quan nổi tiếng nhất của Iceland vì vậy nơi đây lúc nào cũng đông đúc. Để tránh trường hợp đến nơi hết chỗ và phải ra về rất tốn công, bạn nên đặt vé trước. Giá vé tại đây từ 60USD (~1,3 triệu đồng).

This Insider | Wanderlust Tips | Cinet

 

Xem thêm