Bàu Trắng – cung đường ven biển đẹp mê ly níu chân phượt thủ

Cung đường Bàu Trắng dài gần 40km chạy men theo những đồi cát trắng với vẻ đẹp vừa hoang dại vừa thơ mộng làm say đắm những trái tim yêu thích khám phá, trải nghiệm.

Bàu Trắng là cung đường ven biển cách thành phố Phan Thiết dài chừng 65km, nối liền ba địa phận Mũi Né – Bàu Trắng – Phan Rí Cửa (Bình Thuận) và mới chỉ được khánh thành năm 2015. Với vẻ đẹp kết hợp giữa biển và hoang mạc, cung đường này được rất nhiều phượt thủ bầu chọn là một trong những cung đường ấn tượng đáng đi nhất Việt Nam.

So với cung đường Phan Rang – Vĩnh Hy – Cam Ranh với bên biển bên núi thì mặc dù biển ở cung đường Bàu Trắng không trong xanh và đẹp bằng nhưng bù lại những cồn cát trắng xoá tại đây lại làm nên vẻ đẹp đặc trưng không nơi nào có được. Con đường tráng nhựa bằng phẳng, chạy dài thẳng tắp nhưng đôi khi lại uốn mình quanh co rồi ôm lấy đồi cát tạo nên những đường cong tuyệt đẹp.

Vi vu trên cung đường này, bạn nhớ chọn một vị trí thật đẹp để chụp lại những bức hình cực chất như đang ở trời Tây nhé. Màu trắng của cát trên nền xanh thẳm của trời và biển cùng con đường chạy xa tít tắp ắt hẳn sẽ là phông nền tuyệt vời để bạn ghi lại dấu ấn của mình trên mỗi chặng hành trình.

Bạn chỉ cần một ngày là đủ để có một trải nghiệm thú vị và hoàn hảo trên cung đường này. Bắt đầu từ Mũi Né, bạn cứ chạy thẳng men theo con đường ĐT 706/ ĐT 716, băng qua những đoạn đường quanh co ven biển, đồi cát. Cuối đoạn đường, bạn sẽ bắt đầu bước vào cuộc hành trình mới mang tên Bàu Trắng. Chặng đường này kéo dài tổng cộng khoảng 60km.

Do đặc thù địa hình tại cung đường này là hoang mạc – đồi cát – mùa khô sẽ là thời điểm đẹp nhất để đi cung này, tầm tháng 7 – 8 thì thời tiết sẽ dịu nhẹ hơn. Bạn có thể đi vào buổi sáng khi ánh mặt trời chưa gắt lắm hoặc tầm xế chiều để kịp đón hoàng hôn với vẻ đẹp thật quyến rũ. Tuy nhiên đừng đi khi trời tối muộn, vì đoạn đường vắng nên sẽ nguy hiểm cho nhóm ít người.

Dọc theo đường cung đường ven biển này có rất nhiều khách sạn, resort và quán ăn. Bạn cũng có thể dừng chân nghỉ ngơi và thưởng thức một số đặc sản địa phương như: bánh căn, bánh xèo, bánh tráng mắm ruốc, cơm gà,…

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm