Khám phá khách sạn “5 triệu sao” đẹp như cổ tích ở Ireland

Với hình dáng như một quả bong bóng trong suốt, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, ngắm trọn vẹn cả bầu trời khi nằm trong phòng khách này.

Khách sạn 5 Million Star (5 triệu sao) ở Skalholt, gần sông Hvítá, Bắc Ireland có những căn phòng “bong bóng” đặc biệt với tầm nhìn rộng mở, cho phép người trong phòng có thể ngắm cảnh vật bên ngoài ở mọi góc độ.
Những căn phòng này được thiết kế bằng nhựa trong suốt giúp du khách có cảm nhận như nằm giữa thiên nhiên nhưng vẫn rất an toàn.
Không chỉ được ngắm nhìn bầu trời với hàng triệu vì sao lúc đêm xuống mà vào những ngày đẹp trời, các vị khách may mắn còn có thể nằm dài trên giường mà vẫn ngắm được Bắc cực quang đặc biệt của Ireland.
Mỗi căn phòng được thiết kế không quá rộng, chỉ đủ chứa một chiếc giường đôi và các tiện nghi cơ bản trong phòng ngủ như ghế ngồi, bàn trà. Ngoài ra, các phòng “bong bóng” đều được liên kết với phòng tắm chung và nhà bếp, tuy nhiên, du khách cần mang theo xà phòng và khăn tắm riêng, đồng thời, trong nhà bếp cũng không có thực phẩm được cung cấp sẵn.
Một ống thông gió được nối với phòng khách bong bóng để cung cấp không khí và ngăn ngừa ẩm. Không khí bên trong được thay đổi từ 2 đến 7 lần trong một giờ, tùy thể tích, nhằm hạn chế độ ẩm trong các phòng. Hệ thống này có các bộ phận sưởi ấm với bộ điều chỉnh nhiệt, do đó, “bong bóng” luôn được giữ ấm trong suốt mùa đông.
Phòng “bong bóng” được phân chia thành 5 phân loại: Una, Asta, Thorunn, Valdis và Maria, mỗi loại có sự thay đổi trong tiện nghi và thường là các phòng đôi dành cho hai người.
Để đảm bảo sự riêng tư của những căn phòng trong suốt này, công ty không cung cấp địa chỉ chính xác của các căn phòng cho đến khi khách hàng đặt phòng. Giá cho mỗi phòng khách sạn đặc biệt này khoảng 135USD (tương đương 3,1 triệu VND)
Những căn phòng khách sạn đặc biệt này đang rất được lòng du khách, đặc biệt là trong mùa đông, khi tuyết phủ trắng xóa xung quanh. Người đại diện của khách sạn nói rằng những phòng khách sạn “bong bóng” này sẽ biến giấc mơ được ngủ giữa thiên nhiên của du khách thành hiện thực.

 

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm