10 món ăn đường phố độc đáo ít người biết ở Triều Tiên

Thịt nhân tạo, cơm đậu phụ hay kẹo đậu là những món ăn đường phố độc đáo và phổ biến ở đất nước bí ẩn nhất thế giới mà không nhiều người biết đến.

Để làm món ăn có tên Injogogibab này, người ta tận dụng phần bã còn thừa trong quá trình sản xuất dầu đậu nành, nghiền chúng thành bột nhão màu nâu rồi cho thêm gạo và rưới tương ớt. Món injogogibab thường được người nghèo ở Triều Tiên ăn thay thịt để chống đói nên nó còn có tên là “thịt nhân tạo”.
Dububab hay cơm đậu phụ là món ăn được làm rất đơn giản, lớp vỏ của nó chính là miếng đậu phụ còn nhân nhồi cơm và rắc bên ngoài bằng tương ớt.
Seokdujeon là những chiếc bánh nhỏ làm từ bột bắp trộn với nước, không cần thiết phải nướng lên. Đây là một trong những loại bánh phổ biến nhất ở các khu chợ của Triều Tiên. Bánh seoukdujeon còn được gọi là “bánh tăng tốc” vì quá trình làm rất nhanh gọn.
Kongsatang có nghĩa là kẹo đậu. Món ăn này làm từ đậu nành rang với đường. Khi đường khan hiếm, glucose làm từ nho được dùng để thay thế.
Dồi sundae là một món ăn truyền thống phổ biến ở cả Triều Tiên và Hàn Quốc, được làm từ tiết lợn nhồi cùng các loại rau, hạt và cơm.
Gói bột gia vị của người Triều Tiên
Ngô (trái) là một loại nguyên liệu nấu ăn rẻ tiền thường được dùng thay thế cho gạo (phải).
Bột và nước là hai nguyên liệu làm nên những chiếc bánh ăn vặt này. Tương tự như món bánh quy “ngón tay” (ladyfinger) những chiếc bánh này cứng ở bên ngoài nhưng bên trong mềm và dễ nhai. Đường và glucose từ nho cũng được cho thêm để tăng vị cho bánh.
Kẹo sữa nguyên chất, sản xuất tại Nhà máy Thực phẩm Sonhung ở Bình Nhưỡng.
Người Triều Tiên từ lâu đã tự sản xuất món kẹo riêng của đất nước mình. Alsatang là một món ăn tự làm bằng đường và giấm, giống như mận đường truyền thống. Những túi Alsatang này thường được trao cho học sinh trong những dịp đặc biệt như ngày 15 tháng 4, ngày kỷ niệm sinh nhật của Chủ tịch sáng lập Triều Tiên Kim Il Sung.

Reuters | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm