Ứng dụng giúp việc thay đổi chỗ ngồi trên máy bay dễ dàng hơn

ExpertFlyer là một ứng dụng theo dõi các chỗ ngồi của hãng hàng không trong thời gian thực, nhờ đó du khách có thể thay đổi chỗ ngồi nếu có ghế trống.

Rất nhiều hãng hàng không cho phép bạn chọn chỗ ngồi khi mua vé. Nhưng ứng dụng ExpertFlyer theo dõi và giám sát các chỗ ngồi sẵn có trên máy bay giữa thời điểm bạn đặt vé và khi bạn bay. Do đó, nếu có một chỗ ngồi cạnh cửa sổ hoặc ở lối đi trống, bạn có thể đổi chỗ bằng cách gọi cho hãng hàng không hoặc hỏi tại cổng nếu bạn đang ở sân bay.

Thậm chí khi bạn bắt đầu check-in, ứng dụng vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và hiển thị một bảng chỗ ngồi trực tiếp. Bạn chỉ cần chờ đợi và nhờ nhân viên quầy thủ tục đổi chỗ cho mình.

ExpertFlyer cung cấp tùy chọn đăng ký trả phí: 4,99USD mỗi tháng (khoảng 113.000VND) cho dịch vụ cơ bản và 9,99USD (khoảng 226.000VND) cho tùy chọn nâng cao, cho phép người dùng theo dõi nhiều chuyến bay cùng một lúc. Nhưng nếu bạn chỉ thỉnh thoảng đi du lịch thì dịch vụ miễn phí cũng đã đủ dùng

Tuy nhiên, ứng dụng này không phải là không thể đánh lừa được. Gilbert Ott – chủ nhân của blog du lịch God Save Points chia sẻ với HuffPost rằng “Có một số hãng hàng không hiện nay đã “ăn gian” bằng cách xóa bản đồ chỗ ngồi sau khi hành khách check-in, để ngăn không cho hành khách đổi chỗ.” Với trường hợp này thì hành khách chỉ còn cách chấp nhận hoặc hỏi nhân viên hãng bay.

Huffingtonpost | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm